Dầu đứng đầu $ 42 khi OPEC + người chậm trễ cam kết tuân thủ tốt hơn - Fxpro


Fxpro


Dầu đã tăng lên trên $ 42 một thùng vào thứ Sáu, thêm vào mức tăng trong phiên trước đó, sau khi các nhà sản xuất và đồng minh của OPEC hứa sẽ đáp ứng cắt giảm nguồn cung và dấu hiệu của nhu cầu, bị khủng hoảng coronavirus. , đang phục hồi. Iraq và Kazakhstan, trong cuộc họp của một hội đồng OPEC + hôm thứ Năm, đã cam kết tuân thủ tốt hơn việc cắt giảm dầu, các nguồn tin cho biết. Điều này có nghĩa là sự kiềm chế của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, được gọi là OPEC +, có thể tăng sâu vào tháng Bảy. thư viện-lưới>

Dầu thô Brent tăng $ 1,03, hoặc 2,5%, lên $ 42,54 lúc 0945 GMT , mức cao nhất kể từ ngày 8 tháng Sáu Điều quan trọng nhất của OPEC là sự tuân thủ của OPEC + sẽ được cải thiện trong những tháng tới, Stephen Brennock của nhà môi giới PVM cho biết.

Cả hai hợp đồng đều tăng khoảng 2% vào thứ Năm và đang hướng tới mức tăng hàng tuần hơn 9%. Brent đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi chạm mức thấp 21 năm vào tháng Tư, nhờ vào việc cắt giảm nguồn cung kỷ lục của OPEC + là 9,7 triệu thùng mỗi ngày (bpd), hoặc 10% nhu cầu của thế giới và giảm bớt sự khóa chặt của chính phủ nhằm kiểm soát coronavirus. Nhu cầu nhiên liệu ở châu Âu đang tiến hành phục hồi dần dần sau khi độ cao của khóa trong tháng 4 nhưng vẫn ở dưới mức bình thường, dữ liệu từ một số quốc gia cho thấy.

Trong một dấu hiệu phục hồi thị trường khác, Brent vào thứ năm đã chuyển sang lạc hậu , nơi dầu cho giao hàng ngay lập tức chi phí nhiều hơn cung cấp sau, lần đầu tiên kể từ tháng Ba. Phí bảo hiểm cho việc giao hàng ngay lập tức thường cho thấy việc thắt chặt nguồn cung và khuyến khích việc lưu trữ được rút xuống. Dự trữ dầu thô của Mỹ đạt kỷ lục khác trong tuần này, nhưng tồn kho nhiên liệu giảm.

Dầu đứng đầu $ 42 khi OPEC + tụt hậu cam kết tuân thủ tốt hơn, Reuters, ngày 19 tháng 6