Chứng khoán tăng, thị trường Nga tăng lãi suất cắt giảm hy vọng - Fxpro


Fxpro


Các cổ phiếu thị trường mới nổi đã được thiết lập để tăng hàng tuần vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư tìm cách kích thích tiền tệ để thúc đẩy sự phục hồi sau coronavirus, trong khi các thị trường chờ đợi một cuộc họp của ngân hàng trung ương Nga. tỷ lệ được dự đoán rộng rãi. Chỉ số chứng khoán thị trường mới nổi của MSCI tăng 0,6% và được thiết lập để tăng thêm khoảng 1,4% trong tuần sau các hành động của các ngân hàng trung ương lớn, điều này đã tạo cảm hứng cho một số niềm tin vào cổ phiếu.

Các sàn tại Trung Quốc và Ấn Độ đã hỗ trợ nhiều nhất cho chỉ số MSCI vào thứ Sáu, trong khi chứng khoán Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu mức tăng ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi với mức tăng khoảng 1%. Chứng khoán Nga tăng khoảng 1%, trong khi đồng rúp tăng thêm 0,4% trước khi cắt giảm lãi suất dự kiến ​​rộng rãi. Elvira Nabiullina, thống đốc ngân hàng trung ương Nga, cho biết họ sẽ cân nhắc việc cắt giảm mạnh trong số các lựa chọn khác để hỗ trợ nền kinh tế thông qua cuộc khủng hoảng coronavirus.

Chứng khoán thế giới đang phát triển đã bị kẹt trong phạm vi giao dịch chặt chẽ trên tuần trước, tương tự như một phạm vi được nhìn thấy vào tháng Tư, nơi các thị trường đã tăng mạnh từ mức thấp của tháng Ba trước khi bám sát mô hình nắm giữ trong gần hai tháng. Các loại tiền tệ thị trường mới nổi đã bị tắt tiếng do lo ngại về đợt nhiễm coronavirus thứ hai đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với đồng đô la và vàng của Hoa Kỳ. Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ tụt lại so với các đồng nghiệp trong khu vực, trong khi ở trung tâm châu Âu, đồng tiền Hungary và zloty của Ba Lan suy yếu so với đồng euro.

Chứng khoán tăng, thị trường Nga tăng lãi suất, FinancialPost, ngày 19 tháng 6