Cổ phiếu chao đảo khi các nhà đầu tư đánh giá rủi ro của làn sóng thứ hai - Fxpro


Fxpro


Cổ phiếu châu Á và hợp đồng tương lai chứng khoán Hoa Kỳ đã thay đổi trong giao dịch sặc sỡ vào thứ Sáu khi lo ngại về sự gia tăng đột biến trong các trường hợp coronavirus bù đắp hy vọng tăng trưởng kinh tế nhanh chóng. Chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản tăng 0,1%. Hoa Kỳ S & P 500 e-minis di chuyển vào và ra khỏi màu đỏ, và cuối cùng đã tăng 0,21%. Cổ phiếu tại Trung Quốc tăng 1,15%, dẫn đầu nhờ tăng tài chính và lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nhưng chứng khoán Hàn Quốc giảm 0,25% do lo ngại về căng thẳng ngoại giao với Triều Tiên. S & P /ASX 200 của Úc đã xóa mức tăng để giao dịch thấp hơn 0,08%, không bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công mạng lớn trên tất cả các cấp của chính phủ Úc.

Dầu tương lai tăng ở châu Á với hy vọng rằng việc cắt giảm sản lượng sẽ đặt một sàn dưới giá. Hợp đồng tương lai Euro Stoxx 50 tăng 0,03%, tương lai DAX của Đức tăng 0,04%, trong khi hợp đồng tương lai FTSE tăng 0,19% trong giao dịch thận trọng. Nhìn chung, các thị trường đã bị lật đổ trong tuần này vì những lo ngại về lây nhiễm mới, khiến một số nhà đầu tư tiết lộ sự lạc quan của họ về việc nền kinh tế toàn cầu có thể phục hồi nhanh chóng như thế nào cho đại dịch.

Vào thứ Năm, khoảng 400 công nhân tại một lò mổ ở miền bắc nước Đức đã thử nghiệm dương tính với virus này. Đồng thời, các nhà đầu tư đang hồi hộp theo dõi một loạt các vụ án ở Bắc Kinh và các vụ việc gia tăng ở một số bang của Hoa Kỳ. Tất cả ba chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ đều bị giới hạn phạm vi và dao động trong suốt cả ngày khi các nhà đầu tư đấu tranh để giải thích tác động của dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ mà không có bất kỳ hướng dẫn nào từ các công ty về thu nhập của họ. Dữ liệu vào thứ Năm cho thấy số người thất nghiệp ở Mỹ vẫn bướng bỉnh ở mức cao trong bối cảnh làn sóng sa thải doanh nghiệp thứ hai khi các công ty vật lộn với doanh thu sụt giảm lớn do sự bùng phát của coronavirus.

U.S. dầu thô tăng 0,9% lên 39,19 USD /thùng, trong khi dầu thô Brent tăng 0,87% lên 41,87 USD /thùng. Trên thị trường ngoại hối, đồng đô la hướng đến tuần tốt nhất trong một tháng so với rổ tiền tệ chính vì sự hồi sinh của các trường hợp coronavirus đã đánh gục niềm tin vào sự phục hồi kinh tế nhanh chóng và đưa các nhà đầu tư đến sự an toàn của đồng tiền dự trữ thế giới. Đồng bảng Anh bị sa lầy gần mức thấp nhất trong hai tuần ở mức 1,2403 đô la do lo ngại rằng việc mua trái phiếu của Ngân hàng Englands có thể không đủ để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế.

Sterling có thể phục hồi nhẹ nếu dữ liệu bán lẻ do sau đó vào thứ Sáu để phục hồi chi tiêu của người tiêu dùng. Điểm chuẩn của Kho bạc Hoa Kỳ 10 năm đã tăng tới 0,7019%, nhưng mức tăng hơn nữa có thể bị giới hạn do lo ngại về thị trường lao động Mỹ.

Cổ phiếu chao đảo khi các nhà đầu tư đánh giá rủi ro của làn sóng thứ hai, Reuters, ngày 19 tháng 6