Alibaba và JD.com đạt doanh thu kỷ lục 136,51 tỷ USD trong sự kiện mua sắm lớn của Trung Quốc - Fxpro


Fxpro


Hai gã khổng lồ thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc là Alibaba và JD.com đã xử lý 136,51 tỷ đô la doanh số thông qua nền tảng của họ trong 24 giờ, trong một trong những sự kiện mua sắm lớn nhất của đất nước.

Được gọi là 618 vì rơi vào ngày 18 tháng 6, lễ hội đang được theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu về sức khỏe của người tiêu dùng trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, vì nó có vẻ như sẽ phục hồi sau đại dịch coronavirus.

JD.com cho biết khối lượng giao dịch đạt tổng cộng 269,2 tỷ nhân dân tệ (37,99 tỷ USD). Con số này là tổng giá trị của tất cả các đơn đặt hàng cho các sản phẩm và dịch vụ được đặt trên nền tảng trực tuyến của công ty, bất kể hàng hóa được bán, giao hay trả lại. Đó là nhiều hơn khối lượng giao dịch 201,5 tỷ nhân dân tệ năm ngoái.

Trong khi đó, Alibaba cho biết tổng giá trị hàng hóa hoặc GMV đứng ở mức 698,2 tỷ nhân dân tệ (98,52 tỷ USD). GMV là một con số cho thấy doanh số trên các nền tảng mua sắm khổng lồ của thương mại điện tử.

Tại Trung Quốc, có hai sự kiện mua sắm lớn. Đầu tiên, 618, được bắt đầu bởi JD.com. Ngày thứ hai, Ngày độc thân vào ngày 11 tháng 11, được tạo ra bởi Alibaba. Nhưng hiện nay, cả hai công ty thương mại điện tử đều tham gia vào các chương trình khuyến mãi trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng tại quốc gia Không gian mua sắm trực tuyến.

Alibaba đã đạt được kỷ lục GMV là 268,4 tỷ nhân dân tệ vào Ngày độc thân năm ngoái. GMV 618 của nó gấp hơn hai lần con số đó.

Con số kỷ lục trên 618 có thể chỉ ra sự phục hồi với người tiêu dùng Trung Quốc. Doanh số bán lẻ đã giảm 2,8% trong tháng 5 so với một năm trước, nhưng doanh số bán hàng trực tuyến của hàng tiêu dùng vật lý đã tăng 15,6%. JD.com và Alibaba đã được hưởng lợi từ sự tăng tốc của việc chuyển sang mua sắm trực tuyến tại Trung Quốc.

Cổ phiếu niêm yết tại Mỹ của JD.com đã tăng 72,5% trong năm nay trong khi Alibaba đã tăng 5,4%.

Alibaba và JD.com đạt doanh thu kỷ lục 136,51 tỷ USD trong sự kiện mua sắm lớn của Trung Quốc, CNBC, ngày 19 tháng 6