Ngân hàng Anh bổ sung thêm 100 tỷ bảng cho chương trình mua trái phiếu để chống lại sự chậm lại của coronavirus - Fxpro


Fxpro


Ngân hàng Anh vào thứ năm đã bổ sung thêm 100 tỷ bảng vào chương trình nới lỏng định lượng của mình trong nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế Anh trong bối cảnh khủng hoảng coronavirus.

Các giao dịch mua trái phiếu bổ sung sẽ đưa tổng giá trị của Cơ sở mua tài sản (APF) của ngân hàng trung ương lên 745 tỷ bảng.

Ngân hàng chống lại việc lấy lãi suất vào lãnh thổ tiêu cực, một quyết định đang được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ, thay vào đó chọn giữ lãi suất cho vay chính ổn định ở mức 0,1%. Tỷ lệ đã giảm hai lần từ 0,75% kể từ khi bắt đầu đại dịch coronavirus.

Sterling đã giảm khoảng 0,1% so với đồng đô la ngay sau khi quyết định được công bố, phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích. Sản lượng mạ vàng 10 năm của Vương quốc Anh giảm nhanh xuống mức thấp nhất trong một tháng là 0,16% nhưng đã phục hồi ở mức chỉ trên 0,215%.

Chỉ số FTSE 100 tăng nhẹ mức thua lỗ trong ngày và giảm 0,7% trong hậu quả của thông báo.

Quyết định chính sách tiền tệ mới nhất của BOE được đưa ra khi nền kinh tế Anh cố gắng phục hồi sau cơn co thắt 25% chưa từng thấy trong tháng 3 và tháng 4 do bị khóa bởi hoạt động kinh tế gây ra bởi đại dịch.

Trong Báo cáo chính sách tiền tệ tháng 5 (MPR), Ngân hàng dự báo sự suy giảm kinh tế tồi tệ nhất của đất nước kể từ năm 1706, nhưng trong một cuộc gọi báo chí sau quyết định này, Thống đốc Ngân hàng Anh Andrew Bailey cho biết dữ liệu gần đây đã chỉ ra rằng đỉnh điểm của suy thoái Có lẽ không nghiêm trọng như kịch bản minh họa được nêu trong MPR.

Phó Thống đốc BOE về Chính sách tiền tệ Ben Broadbent nói thêm rằng MPC xem xét mức độ của QE về khía cạnh chứng khoán tốc độ.

Các nhà kinh tế đã kỳ vọng rộng rãi ngân hàng trung ương sẽ mở rộng trái phiếu của mình- chương trình mua hàng. Chuyên gia kinh tế thị trường phát triển của ING James Smith đã chỉ ra hồi đầu tuần rằng quy mô mua tài sản ở mức 598 tỷ bảng tính sau cùng, cho thấy mục tiêu 645 tỷ bảng ban đầu được đặt ra vào tháng 3 có thể cạn kiệt vào tháng 7.

Smith đề nghị rằng thêm 100 tỷ bảng Anh sẽ cho phép BOE tiếp tục mua hàng cho đến đầu tháng 9, điều đó có nghĩa là MPC phải nạp tiền trở lại vào tháng 8.

Vương quốc Anh vẫn là quốc gia bị ảnh hưởng nặng thứ năm ở Anh Theo đại học Johns Hopkins,

Bank of England bổ sung thêm 100 tỷ bảng cho chương trình mua trái phiếu để chống lại coronavirus. chậm lại, CNBC, tháng sáu 18