IMF cho biết sự thu hẹp sâu hơn dự kiến ​​trong nền kinh tế Hoa Kỳ có khả năng trong quý hai - Fxpro


Fxpro


Việc khóa defacto ở Hoa Kỳ đã kéo dài hơn dự kiến ​​mặc dù có một số hạn chế về tính di động, chỉ ra sự co lại sâu hơn dự kiến ​​trong tổng sản phẩm quốc nội trong quý thứ hai , IMF cho biết vào thứ năm.

Chi tiết sẽ có sẵn khi Quỹ tiền tệ quốc tế phát hành Báo cáo kinh tế thế giới cập nhật vào ngày 24 tháng 6, phát ngôn viên Gerry Rice nói với một cuộc họp giao ban thường xuyên được tổ chức trực tuyến.

Với việc khóa liên tục, tốc độ phục hồi trong nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể chậm hơn, ông nói, mà không đưa ra một dự báo chính xác.

Rice cho biết nền kinh tế Trung Quốc đang đạt được đà phát triển, với dữ liệu tần số cao cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ hơn dự kiến ​​trong đầu tư và dịch vụ cho đến tháng Năm. Nhìn chung, sự cân bằng của rủi ro vẫn còn ở mặt trái, ông nói.

Giám đốc điều hành IMF, bà Kristalina Georgieva và các quan chức IMF hàng đầu khác đã nói rằng Quỹ có thể sẽ điều chỉnh giảm dự báo đã bi quan về tỷ lệ co thắt 3%. Tổng sản lượng quốc nội toàn cầu năm 2020.

Kịch bản trường hợp tốt nhất do Quỹ phát hành vào tháng 4 đã kêu gọi nền kinh tế Mỹ ký hợp đồng 5,9% vào năm 2020, với mức tăng trở lại 4,7% vào năm 2021.

Vào thời điểm đó, Trung Quốc dự báo Trung Quốc sẽ duy trì mức tăng trưởng dương 1,2% trong năm 2020, với mức tăng trưởng mở rộng lên 9,2% vào năm 2021.

Rice cho biết IMF đang tiếp tục cung cấp tài chính cho các thành viên thông qua tài chính khẩn cấp của nó và các cơ sở khác.

IMF cho biết tổng cộng 250 tỷ đô la trong khả năng cho vay 1 nghìn tỷ đô la đã được giải ngân cho đến nay. /p>