Bitcoin thất bại như tiền, và đó là tin tuyệt vời cho tiền điện tử - Fxpro


Fxpro


Trường hợp sử dụng ban đầu cho bitcoin có thể đã thất bại, nhưng sự đổi mới mà nó đã phát hành tiếp tục thúc đẩy triển khai blockchain về phía trước.

Blockchain và tiền điện tử đã được phát triển, tại điểm này được biết đến, để phá vỡ, gián đoạn hoặc nói cách khác là lật đổ cơ sở hạ tầng tài chính đương nhiệm. Cuộc tranh luận dân chủ hóa các nguồn lực và thông tin tài chính, cuộc tranh luận đã diễn ra, là một ý tưởng tồi tệ sau hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính. Điều đó nói rằng, và mặc dù đã đầu tư hàng tỷ đô la, hàng ngàn cá nhân làm việc về vấn đề này và giới truyền thông tập trung vào tiềm năng này, bitcoin vẫn là phương tiện trao đổi chỉ được sử dụng cho một phần nhỏ trong tổng khối lượng giao dịch của nó.

Khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch khác nhau đối với bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể lên tới hàng chục tỷ, nhưng việc sử dụng bitcoin như một sự thay thế hợp pháp vẫn chậm hơn so với dự đoán. Những lý do tại sao điều này xảy ra đã được ghi nhận rộng rãi, vì vậy hãy để Lôi tóm tắt chúng một cách ngắn gọn. Điều này không có nghĩa là bitcoin sẽ không bao giờ bắt kịp, nhưng kể từ tháng 6 năm 2020 đơn giản là không phải vậy.

Đầu tiên, biến động giá và nỗi ám ảnh gần về mức giá không khuyến khích cả nhà đầu tư bán lẻ và thương nhân sử dụng bitcoin như một phương tiện trao đổi hiệu quả để thực hiện các giao dịch. Thứ hai, và mặc dù bitcoin được coi là ẩn danh, nhưng thực tế là các giao dịch và nắm giữ có thể (và đã) được truy trở lại cho các chủ sở hữu trong thế giới thực. Cuối cùng, nhưng có lẽ là quan trọng nhất, sự thiếu hiểu biết và sự liên kết dai dẳng của tiền điện tử với hoạt động tội phạm có thể khiến nhiều người không phải là chuyên gia lèo lái.

Một số lĩnh vực tiền điện tử riêng biệt đã xuất hiện và tiếp tục phát triển nhanh chóng để giải quyết một số vấn đề khiến bitcoin không xâm nhập vào dòng chính.

Stablecoin đã được thảo luận rộng rãi, nhưng điều quan trọng cần nhớ là vấn đề cơ bản mà các loại tiền điện tử này tìm cách giải quyết. Tether, Circle USD Coin, Paxos và đồng đô la Song Tử chỉ đơn giản là phần nổi của tảng băng của một thị trường đã phát triển thành trị giá hàng tỷ đô la kể từ khi được giới thiệu. Biến động giá có thể phá hủy trường hợp sử dụng của bất kỳ phương tiện trao đổi nào và bằng cách ổn định các loại tiền điện tử này, stablecoin tìm cách dẫn đến việc áp dụng thị trường đại chúng.

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể là người mới nhất tham gia vào tiền điện tử không gian, nhưng mặc dù vậy, các hiệu ứng gợn đã được cảm nhận. Được phát hành và điều hành bởi một ngân hàng trung ương hoặc tổ chức chính phủ khác, các loại tiền điện tử này (về lý thuyết) sẽ hoạt động tuân thủ tất cả các quy định hiện hành. Tốt hơn nữa, sự hỗ trợ ngầm của hỗ trợ chính phủ sẽ khuyến khích các cá nhân và thương nhân sử dụng các loại tiền điện tử này như một phương tiện trao đổi hợp pháp.

Blockchain bitcoin đã thay đổi thế giới công nghệ, kế toán và thị trường tài chính; điều đó có thể nói mà không nghi ngờ gì Mặc dù có tác động này, tuy nhiên, tiền điện tử ở dạng ban đầu của nó đã không thể đạt được nhiều sự ủng hộ giữa người tiêu dùng và chủ doanh nghiệp. Giống như bất kỳ thị trường tự do nào, các doanh nhân và tổ chức sáng tạo tiếp tục ra mắt và phát triển các bước lặp mới của tiền điện tử được thiết kế đặc biệt để giải quyết các lỗ hổng hiện có này.

Trường hợp sử dụng ban đầu của Bitcoin có thể đã thất bại, nhưng những vấp ngã đó đã mở ra cơ hội toàn bộ hệ sinh thái của các giải pháp sáng tạo và đó là một điều tuyệt vời.

Bitcoin thất bại như tiền, và đó là tin tuyệt vời cho tiền điện tử, Forbes, ngày 18 tháng 6