Nỗi sợ sóng thứ hai của coronavirus làm tăng đồng yên; Đô la Úc giảm sau khi dữ liệu - Fxpro


Fxpro


. /p>

Khoảng 400 công nhân đã thử nghiệm dương tính với coronavirus mới tại lò mổ ở miền bắc nước Đức, khiến các trường học địa phương phải đóng cửa và điều tra khẩn cấp, các quan chức cho biết hôm thứ Tư.

Hơn 8,36 triệu người đã được báo cáo là bị nhiễm coronavirus mới trên toàn cầu và đã có 447.985 người chết, một cuộc kiểm đếm của Reuters được phát hiện.

Sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus mới ở một số bang của Hoa Kỳ và sự áp đặt về việc kiềm chế du lịch ở Bắc Kinh để ngăn chặn một ổ dịch mới đã đóng vai trò như một lời nhắc nhở về những rủi ro của việc mở lại hoạt động kinh tế trước khi vắc-xin được sử dụng đã phát triển.

Đồng yên Nhật Bản cuối cùng đã tăng 0,1% tại 106,88 sau khi chạm mức cao nhất trong sáu ngày 106,70 trong phiên giao dịch châu Á.

Đồng đô la Úc giảm sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế đã giảm gấp đôi số lượng việc làm như dự kiến ​​vào tháng 5, nêu bật những thiệt hại do các hạn chế khóa do chính phủ áp đặt để ngăn chặn sự bùng phát. Đồng đô la Úc cuối cùng đã giảm 0,2% xuống 0,6864.

Một chỉ số theo dõi đồng đô la so với rổ tiền tệ không đổi ở mức 97,03. Đồng euro cũng ít thay đổi so với đồng bạc xanh ở mức $ 1,1249. Đồng tiền chung đã mất gần 1% giá trị trong vòng chưa đầy một tuần khi các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu Liên minh châu Âu có thể vượt qua kế hoạch kích thích đầy tham vọng như đề xuất của Ủy ban châu Âu khi một số quốc gia chống lại việc viện trợ dưới dạng tài trợ.

Ở những nơi khác, đồng bảng Anh giao dịch trong phạm vi hẹp trước cuộc họp của Ngân hàng Anh khi các nhà hoạch định chính sách dự kiến ​​sẽ mở rộng nới lỏng định lượng khi nền kinh tế suy yếu và đàm phán thương mại khó khăn với EU.

BOE dự kiến ​​sẽ tăng chương trình nới lỏng định lượng lên 100 tỷ bảng (125 tỷ USD), với một số nhà phân tích dự đoán mức tăng thậm chí còn lớn hơn. Đồng bảng Anh cuối cùng thấp hơn 0,2% ở mức $ 1,2532 và thấp hơn 0,3% so với đồng euro ở mức 89,80 pence.

Nỗi sợ sóng thứ hai của coronavirus làm tăng đồng yên; Đồng đô la Úc giảm sau dữ liệu, Reuters, ngày 18 tháng 6