Yêu cầu thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ vẫn ở mức cao, làn sóng sa thải thứ hai bị đổ lỗi - Fxpro


Fxpro


Làn sóng sa thải thứ hai trong bối cảnh nhu cầu yếu và chuỗi cung ứng bị phá vỡ có khả năng khiến các đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tăng cao, ủng hộ quan điểm rằng nền kinh tế phải đối mặt với sự phục hồi lâu dài và khó khăn từ COVID- 19 cuộc suy thoái.

Báo cáo về tình trạng thất nghiệp hàng tuần của Bộ Lao động vào thứ Năm, dữ liệu kịp thời nhất về sức khỏe của nền kinh tế, dự kiến ​​sẽ phác họa một bức tranh về tình trạng thị trường lao động tiếp tục mặc dù các chủ nhân đã thuê một kỷ lục 2,5 triệu lao động Có thể khi các doanh nghiệp mở cửa trở lại sau khi đóng cửa vào giữa tháng 3 để làm chậm sự lây lan của COVID-19.

Hàng triệu người vẫn đang thu thập séc thất nghiệp. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nói với các nhà lập pháp trong tuần này rằng sự không chắc chắn đáng kể vẫn còn về thời gian và sức mạnh của sự phục hồi. Nền kinh tế rơi vào suy thoái vào tháng 2.

Các tuyên bố ban đầu về trợ cấp thất nghiệp nhà nước có khả năng tổng cộng là 1,3 triệu điều chỉnh theo mùa trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 6, giảm từ 1,542 triệu trong tuần trước, theo khảo sát của Reuters các nhà kinh tế học. Tuy nhiên, các tuyên bố sẽ tăng gấp đôi mức cao nhất của họ trong cuộc Đại suy thoái 2007-09.

Từ sản xuất, bán lẻ, công nghệ thông tin và sản xuất dầu khí, các công ty đã tuyên bố cắt giảm việc làm.

Các nhà kinh tế mong đợi một sự gia tăng trong việc sa thải khi Chương trình bảo vệ tiền lương của chính phủ, một phần của gói tài chính lịch sử trị giá gần như 3 nghìn tỷ đô la, cho các doanh nghiệp các khoản vay có thể được tha một phần nếu được sử dụng cho tiền lương, hết.

Các khiếu nại ban đầu sẽ bao gồm cả tuần mà chính phủ đã khảo sát các cơ sở cho thành phần bảng lương phi nông nghiệp trong báo cáo việc làm của tháng Sáu. Nhưng các nhà kinh tế cảnh báo rằng các tuyên bố không còn là một yếu tố dự báo tốt về tăng trưởng việc làm.

Chính phủ đã mở rộng điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp để bao gồm các nhà thầu tự làm chủ và độc lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, bao gồm thông qua việc làm bị mất, giảm giờ và tiền lương. Những công nhân này không đủ điều kiện cho bảo hiểm thất nghiệp nhà nước thường xuyên.

U.S. Yêu cầu thất nghiệp hàng tuần vẫn ở mức cao, làn sóng sa thải thứ hai bị đổ lỗi, Reuters, ngày 18 tháng 6