Giai đoạn cuối của thị trường Bull: các chuyên gia bán cho các nhà đầu tư bán lẻ - Fxpro


Fxpro


Mặc dù có sự gia tăng các chỉ số của Trung Quốc vào thứ năm, vẫn còn nhiều dấu hiệu của cách tiếp cận thận trọng trên thị trường toàn cầu. Trước hết, điều này có thể được nhìn thấy trong động lực của các cặp tiền tệ chính.

Đồng đô la Mỹ đã tăng so với đồng euro và bảng Anh kể từ tuần trước. Doanh số của đồng đô la Úc đang tăng từ mức thấp hơn bao giờ hết. Đồng thời, đồng tiền của Mỹ từ bỏ vị thế so với đồng yên. Đây là một tín hiệu rõ ràng về sự phổ biến của tình cảm thận trọng giữa những người chơi trên thị trường lớn.

EURUSD mất hơi gần 1.1400 như lần trước năm trước khi SPX giảm

Trong khoảng một năm, sự suy giảm của EURUSD từ 1.1400 trước khi tăng cường sức ép trên thị trường thế giới. Vào tháng 7-8 /2019, xu hướng giá đi ngang chậm chạp, đột nhiên kết thúc với mức giảm 10% của S & P 500 trong 5 ngày. Vào tháng 3, tình hình đã phát triển mạnh mẽ hơn nhiều: một đợt giảm giá EURUSD từ 1.1400 đã đi kèm với sự sụp đổ 25% của S & P 500 trong mười ngày tới.

Tất nhiên, người ta không thể phủ nhận tác động tích cực các ưu đãi của ngân hàng trung ương trên thị trường tài chính, cũng như về một số bất ngờ kinh tế vĩ mô. Đồng thời, có một cảm giác rằng bây giờ chúng ta có thể quan sát giai đoạn cuối cùng của thị trường tăng giá khi các nhà đầu tư lớn có hiểu biết bán tài sản của họ cho nhiều nhà đầu tư tư nhân nhỏ.

Các công ty môi giới và trao đổi tiếp tục ghi nhận một bước nhảy vọt trong hoạt động của khách hàng. Trong một số trường hợp, số lượng tài khoản mở mới tăng gấp 4 lần đã được báo cáo vào tháng 3 và tháng 4. Các sàn giao dịch chứng khoán cũng xác nhận sự tăng trưởng số lượng giao dịch từ các cá nhân.

Thật đáng để nhìn vào tình huống này với sự sợ hãi. Các nghiên cứu cho thấy dân chủ hóa thị trường như vậy là một tình huống nguy hiểm. Tăng trưởng tăng như vậy có thể tiếp tục trong nhiều năm, nhưng chỉ khi được hỗ trợ bởi sự lạc quan của các nhà đầu tư tổ chức là tốt. Nhưng bây giờ, doanh nghiệp đang chơi phía bên kia.

Các nhà phân tích của các công ty đầu tư gần như nhất trí xem xét nhiều lĩnh vực của thị trường được định giá cao. Đồng thời, nó tiếp tục thu hút tiền từ thị trường, đặt khối lượng cổ phiếu và trái phiếu kỷ lục trong những tháng gần đây.

Nếu chúng ta đơn giản hóa nó rất nhiều, chúng ta đang chứng kiến ​​một tình huống mà những người tham gia thị trường có nhiều thông tin hơn bán tài sản cho những người ít thông tin hơn. Các nhà đầu tư bán lẻ hành động dựa trên thị trường tăng trưởng kéo dài 11 năm và các ngân hàng đại chúng. Điều này mang lại ấn tượng rằng các cổ phiếu chỉ có thể tăng trưởng. Nhưng đây không phải là trường hợp.

Khó có thể mua cổ phần của bất kỳ công ty nào trên cơ sở rằng ngay cả trong trường hợp cổ phiếu giảm, nó sẽ phát triển trong tương lai sớm hay muộn. Rốt cuộc, các công ty sẽ phá sản và chúng tôi chỉ mới bắt đầu làn sóng vỡ nợ kỷ lục này.

Nasdaq không thể chỉ đi lên

Điều tương tự có thể được nói cho toàn bộ các lĩnh vực. Nasdaq, người đã chiến đấu cho cấp 10.000 một lần nữa vào ngày hôm qua, kể một câu chuyện rất hay. Vào tháng 3 năm 2000, nó bất ngờ đạt đỉnh ở mức 4806 và chạm đáy 31 tháng sau đó, mất 83% trong thời gian này. Phải mất 16 năm để vượt qua đỉnh 2000. Ngay cả bây giờ, những người mua cổ phiếu tư nhân dường như đánh giá thấp khả năng trở thành nhà đầu tư dài hạn vô cùng.

Nhóm phân tích FxPro