Ngân hàng Anh dự kiến ​​sẽ mở rộng việc mua trái phiếu, nhưng nó chờ đợi về tỷ lệ âm - Fxpro


Fxpro


Ngân hàng Anh dự kiến ​​sẽ mở rộng chương trình nới lỏng định lượng vào thứ năm, nhưng các nhà kinh tế không hy vọng lãi suất âm sẽ được thực hiện trong thời gian này.

Quyết định chính sách tiền tệ mới nhất của ngân hàng được đưa ra khi nền kinh tế Anh cố gắng phục hồi sau cơn co thắt 25% chưa từng thấy trong tháng 3 và tháng 4 do các vụ khóa do đại dịch coronavirus gây ra đã cản trở hoạt động kinh tế. Mặc dù sự phục hồi khiêm tốn dường như đang được tiến hành, các nhà kinh tế hy vọng rằng ngân hàng trung ương có nhiều việc phải làm.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, BOE đã cắt giảm tỷ lệ hai lần từ 0,75 % đến 0,1% và công bố nới lỏng định lượng mới 200 tỷ bảng (tương đương 247,55 tỷ đồng), đưa chương trình mua trái phiếu của nó lên tổng cộng 645 tỷ bảng.

Khi Ủy ban Chính sách tiền tệ của Ngân hàng (MPC) cam kết thêm 200 tỷ bảng gần đây nhất vào tháng 3, hai nhà hoạch định chính sách đã bỏ phiếu để thêm 100 tỷ bảng vào mục tiêu Cơ sở mua tài sản (APF).

Lạm phát tiêu đề giảm xuống 0,5% trong tháng 5 từ 0,8% mỗi tháng trước đó và ING dự kiến ​​chỉ số lạm phát này sẽ ở mức 0-0,5% cho đến mùa thu và có thể dưới 1% cho đến đầu năm 2021.

Vương quốc Anh đã tránh được tình trạng thất nghiệp tăng đột biến ở Mỹ phần lớn là do chính quyền đề nghị chương trình furlough của Mĩ, trong đó trợ cấp 80% tiền lương cho nhân viên bị sa thải do hậu quả của đại dịch. Tuy nhiên, có một số lo ngại về những gì có thể xảy ra khi sự hỗ trợ của nhà nước là không có cơ sở.

Thống đốc Ngân hàng Anh Andrew Bailey nói với một ủy ban quốc hội vào cuối tháng 5 rằng khả năng đưa Anh vào lãnh thổ có tỷ lệ tiêu cực là dưới quyền Đánh giá tích cực. Quảng cáo

Tỷ lệ tiêu cực có hiệu quả trả cho các doanh nghiệp và cá nhân vay tiền và phạt các ngân hàng gửi tiền mặt, do đó trên lý thuyết khuyến khích họ đầu tư và chi tiêu nhiều hơn - những hành động giúp nền kinh tế tăng trưởng. Họ hiện đang ở vị trí trong khu vực đồng euro và Nhật Bản, nhưng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho đến nay đã lên tiếng bác bỏ các tỷ lệ tiêu cực cho tương lai gần.

Với sự đầu tư kém hiệu quả của Anh kể từ khi cuộc trưng cầu dân ý Brexit trở nên trầm trọng hơn Khủng hoảng Covid-19, ING dự kiến ​​tăng trưởng năng suất sẽ ở mức tối thiểu và lãi suất trung lập sẽ giảm, có nghĩa là mức lãi suất chuẩn trở thành kích thích kích thích. , nhưng đó là chờ xem tỷ lệ âm, CNBC, ngày 18 tháng 6