Tăng trưởng thị trường mong manh: các nhà đầu tư đang nhanh chóng chuyển sang bán hàng - Fxpro


Fxpro


American Nasdaq đã vượt qua 10000 một lần nữa vào ngày hôm qua, trong khi Dow Jones và S & P 500 lần lượt tăng thêm 2,0% và 1,9% vào thứ ba. Tuy nhiên, đáng để xem xét kỹ hơn sự tăng trưởng này để nhận ra rằng nó đáng để cẩn thận. Động lực trong ngày của các chỉ số và hành vi của các loại tiền phổ biến cho thấy dòng nước âm.

Mua hàng trên thị trường chứng khoán tăng cường sau khi công bố dữ liệu về doanh số bán lẻ tăng mạnh nhất ở Hoa Kỳ trong lịch sử. Nhưng cuộc biểu tình này không bền vững. Trong ngày, S & P giảm 2,4% sau khi phát hành dữ liệu sản xuất công nghiệp và bài phát biểu Powells. Người đứng đầu Fed nhắc lại ý tưởng rằng sẽ mất nhiều năm để phân tích hậu quả của coronavirus trong nền kinh tế. Và trước đó, đã có báo cáo rằng sản xuất công nghiệp tăng 1,4% trong tháng Năm. Thật là một sự tương phản với sự tăng trưởng 17,7% trong chi tiêu của người tiêu dùng! Người Mỹ đã nhanh chóng quay trở lại mua sắm, tăng đầu cơ xung quanh sự phục hồi hình chữ V, trong khi động lực sản xuất vẫn mang hình chữ L.

Doanh số bán lẻ của Mỹ bị trả lại trong khi sản xuất chậm lại

Thật thú vị, ở Trung Quốc, điều ngược lại: sự phục hồi nhanh chóng của hoạt động sản xuất trái ngược hoàn toàn với sự chậm chạp của doanh số bán lẻ và sự thận trọng của ngành dịch vụ.

Những số liệu này là một lời nhắc nhở rằng các ngành yếu thường chịu đựng những suy thoái nghiêm trọng nhất và mất nhiều thời gian hơn để phục hồi trong một cuộc khủng hoảng. Đồng thời, các biện pháp hỗ trợ mới cho người tiêu dùng tiếp tục được thảo luận ở Hoa Kỳ Đi xa hơn, sự năng động này sẽ làm trầm trọng thêm sự mất cân bằng thương mại của Mỹ: mọi người sẽ có tiền để mua hàng hóa, nhưng phần lớn sẽ đến từ nước ngoài, tạo việc làm ở đó.

> đó là giá trị đề cập đến thị trường tiền tệ. Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, đồng đô la Úc và đồng yên Nhật Bản đang báo hiệu ít nhất là cách tiếp cận chờ đợi, nếu không muốn giảm nhu cầu đối với tài sản rủi ro. USDCNH đã ở khoảng 7,08 trong mười ngày qua. Sự suy giảm của nó trước đó là một dấu hiệu bổ sung của niềm tin tăng giá trên thị trường. Bây giờ, tính năng động của nó thể hiện sự khác biệt với thị trường Hoa Kỳ.

Đồng đô la Úc đã bị tấn công vào tối thứ ba, mất 1,7% trong ngày xuống còn 0,6830. Điều đáng chú ý là các nhà đầu tư đã nhanh chóng chuyển sang bán hàng như thể họ không tin vào sự phục hồi tiền tệ hơn nữa. Mức 0,7000 dường như vẫn là chìa khóa để hiểu được tâm lý nhà đầu tư. Bằng cách giao dịch dưới mức này, AUDUSD báo hiệu các nhà đầu tư lo ngại về động lực tăng trưởng của toàn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. USDJPY bị kẹt ở 107.30, thích nhìn xung quanh và thậm chí có xu hướng giảm.

AUDUSD gửi dấu hiệu nghiệt ngã của nhà đầu tư quan tâm

Nhóm phân tích FxPro