IMF đặt ra để cắt giảm các dự báo kinh tế và cảnh báo về một cuộc khủng hoảng ‘không giống như bất cứ điều gì thế giới đã thấy


Fxpro


Nền kinh tế toàn cầu đang có xu hướng giảm mạnh hơn so với Quỹ tiền tệ quốc tế ước tính hồi tháng 4, nhà kinh tế trưởng của tổ chức cho biết hôm thứ ba.

Khi các nước châu Âu Trong những tuần đầu tiên bị khóa, IMF cho biết nền kinh tế toàn cầu sẽ phải chịu cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại khủng hoảng những năm 1930. Vào thời điểm đó, nó dự báo sẽ giảm 3% vào năm 2020.

Bây giờ, mặc dù một số nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại, Quỹ đã cảnh báo rằng sự suy giảm có thể còn tồi tệ hơn. <. Gita Gopinath, nhà kinh tế trưởng của IMF, cho biết trong một bài đăng trên blog.

Quỹ cũng cho biết cuộc khủng hoảng hiện tại, được đặt tên là Great Lockdown, không giống với bất cứ điều gì thế giới đã thấy trước đây. >

Đại dịch bắt đầu như một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe nhưng sớm gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế, do các biện pháp ngăn cách xã hội và các biện pháp hạn chế đi lại cần thiết.

Nhiều quốc gia đã bắt đầu dỡ bỏ khóa, nhưng điều này đã chuyên nghiệp Thử thách và trong một số trường hợp, quá trình đã chậm. Nó xuất hiện khi một số quốc gia tiếp tục vật lộn với các trường hợp gia tăng của Covid-19.

Đã có hơn 8 triệu ca nhiễm virus được xác nhận trên toàn thế giới. Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ, Brazil, Nga, Ấn Độ và Vương quốc Anh hiện là năm quốc gia có số lượng vụ việc cao nhất,

IMF lưu ý rằng ngành dịch vụ đã nghiêm trọng hơn bị ảnh hưởng nhiều hơn so với sản xuất - đại diện cho sự thay đổi từ các cuộc khủng hoảng trước đây, trong đó thiếu đầu tư ảnh hưởng lớn nhất đến hoạt động sản xuất.

Kết quả là, Gopinath nói: Có thể với nhu cầu của người tiêu dùng bị dồn nén sự phục hồi nhanh hơn, không giống như sau các cuộc khủng hoảng trước đó. Tuy nhiên, cô cũng cảnh báo rằng đây không phải là do khủng hoảng sức khỏe có thể làm thay đổi chi tiêu của người tiêu dùng, với những người có khả năng tiết kiệm nhiều hơn.

IMF được thiết lập để cắt giảm các dự báo kinh tế và cảnh báo về một cuộc khủng hoảng 'không giống như bất cứ điều gì thế giới đã thấy', CNBC, ngày 16 tháng 6