Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm khi hy vọng kích thích của chính phủ Mỹ và Fed - Fxpro


Fxpro


Thị trường chứng khoán trên toàn thế giới sẽ hồi phục vào thứ ba sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tuyên bố mở rộng thị trường tín dụng doanh nghiệp.

Fed tiết lộ rằng nó sẽ bắt đầu mua trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ trên các quỹ giao dịch mà nó đã mua, như một phần trong nỗ lực tiếp tục của ngân hàng trung ương để hỗ trợ thị trường tài chính và giảm bớt các điều kiện tín dụng.

Thông báo này đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ chuyển sang lãnh thổ tích cực vào cuối ngày thứ Hai và hợp đồng tương lai đang báo hiệu mức tăng gần 500 điểm cho chỉ số Dow khi mở cửa vào thứ Ba.

Phố Wall sẽ tiếp tục nổi vào sáng thứ Ba sau khi Bloomberg báo cáo, trích dẫn các nguồn tin quen thuộc với kế hoạch này, rằng chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã sẵn sàng một nghìn tỷ đô la Gói cơ sở hạ tầng, tập trung vào cơ sở hạ tầng cầu đường truyền thống cùng với mạng 5G và băng thông rộng ở nông thôn.

Chứng khoán châu Âu cũng thúc đẩy làn sóng giao dịch sớm hơn vào thứ ba, với mức tăng Stoxx 600 của châu Âu vào khoảng 2.4 % khi tất cả các lĩnh vực và sàn giao dịch lớn trên lục địa tiến bộ.

Điều này diễn ra sau một phiên họp mạnh mẽ ở Châu Á Thái Bình Dương, trong đó Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc tăng 4,9% và 5,3% vào thứ ba lợi nhuận trên toàn khu vực.

Chính sách ngân hàng trung ương trên toàn thế giới vẫn được chú trọng, với Chủ tịch Fed Jerome Powell chuẩn bị làm chứng trước Quốc hội vào lúc 10 giờ sáng thứ ba ET.

Với các thị trường đã nghe từ Powell tuần trước khi ông đưa ra một tiên lượng ảm đạm cho nền kinh tế Mỹ, lời khai không được dự kiến ​​sẽ tạo ra bất kỳ sự bất ngờ nào, theo Charalambos Pissouros, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Ngân hàng JFD.

Ngân hàng Nhật Bản qua đêm duy trì trong thời gian ngắn lãi suất kỳ hạn ở mức -0,1% và mục tiêu của kỳ hạn 10 năm Lợi suất trái phiếu rnment ở mức khoảng 0% như dự kiến ​​rộng rãi, lưu ý rằng nền kinh tế dự kiến ​​sẽ tăng do tác động của trợ cấp đại dịch.

Biên bản phát hành trước đó trong ngày từ chính sách tháng 6 của Ngân hàng Dự trữ Úc cuộc họp thừa nhận rằng đôi khi sẽ cần hỗ trợ tài chính và tiền tệ để củng cố nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Thứ ba đánh dấu sự hối hận sau khi thị trường trên thế giới bị bán tháo trong những ngày gần đây vì Các trường hợp mới và nhập viện liên quan đến coronavirus tăng vọt ở một số tiểu bang Hoa Kỳ đã mở cửa trở lại nền kinh tế của họ.

Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng lên khi hy vọng kích thích của chính phủ Mỹ và Fed, CNBC, ngày 16 tháng 6