IEA chứng kiến ​​sự sụt giảm nhu cầu dầu lớn nhất trong lịch sử năm nay, trước khi bước nhảy vọt một năm lớn nhất vào năm 2021 - Fxpro


Fxpro


Cơ quan năng lượng quốc tế cho biết vào thứ ba rằng họ dự đoán nhu cầu dầu sẽ giảm trong năm nay là lớn nhất trong lịch sử, nhưng tin rằng có những dấu hiệu thị trường có thể đạt được một bước đi ổn định hơn Trong những tháng tới.

Giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế giao dịch ở mức 40,51 đô la vào sáng thứ ba, tăng gần 2%, trong khi hợp đồng tương lai Trung Tây Hoa Kỳ đứng ở mức 37,72 đô la, cao hơn khoảng 1,6%.

Giá dầu đã giảm khoảng 40% từ đầu năm đến nay, vì các biện pháp khóa được thiết kế để làm chậm sự lây lan của coronavirus đã tạo ra cú sốc cầu vô song trên thị trường năng lượng.

IEA cho biết nhu cầu dầu trong quý II, nơi có tác động lớn nhất từ ​​các biện pháp khóa máy, là 17,8 triệu thùng mỗi ngày thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Mức giảm nhu cầu đó thấp hơn một chút so với dự kiến ​​trước đó, mặc dù vẫn chưa từng có.

Trong báo cáo thị trường dầu được theo dõi chặt chẽ, cơ quan năng lượng có trụ sở tại Paris cho biết hôm thứ ba rằng nhu cầu dự kiến ​​sẽ giảm. IEA cho biết, tăng 8,1 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2020, trước khi tăng 5,7 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2021.

Điều đó có nghĩa là nhu cầu dầu giảm dự kiến ​​trong năm nay lên tới mức lớn nhất trong lịch sử, IEA cho biết, với Nhu cầu tăng trong năm 2021 được dự báo là bước nhảy vọt lớn nhất trong một năm từng được ghi nhận khi hoạt động bắt đầu trở lại bình thường trên các vùng rộng lớn của nền kinh tế. Hồi

Trong khi đó, dự báo của IEA về nhu cầu dầu năm 2020 là 91,7 Một triệu thùng mỗi ngày, cao hơn gần 500.000 thùng mỗi ngày so với dự kiến ​​vào tháng 5, do việc giao hàng mạnh hơn dự đoán trong thời gian khóa coronavirus.

Một ngành công nghiệp dự kiến ​​sẽ tiếp tục kéo theo nhu cầu dầu đến năm 2021 là hàng không.

IEA cho biết mức tiêu thụ dầu trong năm tới sẽ vẫn là 2,4 triệu trên các thùng mỗi ngày thấp hơn mức 2019, chủ yếu là do sự yếu kém liên tục của nhu cầu máy bay và dầu hỏa. V

IEA chứng kiến ​​nhu cầu dầu giảm mạnh nhất trong lịch sử năm nay, trước khi tăng mạnh nhất trong một năm vào năm 2021, CNBC, ngày 16 tháng 6