Hơn 600.000 người mất việc ở Anh khi COVID tấn công thị trường việc làm - Fxpro


Fxpro


Số người trong bảng lương của công ty Anh đã giảm hơn 600.000 trong tháng 4 và tháng 5 khi khóa coronavirus tấn công thị trường lao động và các vị trí tuyển dụng bị sụt giảm nhiều nhất vào thứ ba. con số>

Tỷ lệ thất nghiệp bất ngờ được giữ ở mức 3,9% trong ba tháng đến tháng tư mặc dù sản lượng kinh tế chung giảm trong thời gian đó khi các công ty chuyển sang duy trì việc làm của chính phủ kế hoạch để giữ nhân viên trên sách của họ. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters hầu hết dự kiến ​​sẽ tăng tỷ lệ thất nghiệp lên 4,7%.

Chương trình furlough sẽ được thực hiện cho đến cuối tháng 10 mặc dù các nhà tuyển dụng phải đóng góp vào chi phí trả tạm thời -off worker từ tháng 8.

Nhiều công ty đã tuyên bố sa thải công nhân vĩnh viễn. Hôm thứ Hai, công ty vật liệu xây dựng Travis Perkins cho biết họ sẽ cắt giảm khoảng 9% lực lượng lao động, hoặc 2.500 việc làm. Các hãng hàng không đã mất hơn 15.000 việc làm ở Anh.

Thị trường việc làm của Anh rất mạnh trước khi coronavirus tấn công, và ONS cho biết nhiều người mất việc vào tháng 4 đã không tích cực tìm việc và vì vậy được tính là 'Không hoạt động' thay vì thất nghiệp.

Trong một dấu hiệu cập nhật hơn về cách khóa coronavirus đang ảnh hưởng đến thị trường lao động, các số liệu thử nghiệm, dựa trên dữ liệu thuế, cho thấy số người trong bảng lương của công ty đã giảm 612.000 trong tháng Tư và tháng Năm. Chỉ riêng trong tháng 5, nó đã thấp hơn 163.000 so với tháng 4 khi xảy ra mất việc lớn nhất.

Điều đó khiến số lượng nhân viên được trả lương thấp hơn 2,1% so với tháng 3, ONS cho biết. Cũng có một sự sụt giảm lớn trong các vị trí tuyển dụng cho thấy mức giảm hàng quý lớn nhất của họ kể từ khi ONS bắt đầu đo lường chúng vào năm 2001, với mức trượt từ 34.000 đến 476.000.

Thủ tướng Boris Johnson, chịu áp lực giảm bớt sự sụt giảm trong nền kinh tế, đã ra lệnh xem xét lại quy tắc cách xa xã hội hai mét của Anh mà nhiều người sử dụng lao động cho biết đang ngăn họ quay trở lại với tốc độ.

Johnson và bộ trưởng tài chính Rishi Sunak cũng đang xem xét tăng thuế

Hơn 600.000 người mất việc ở Anh khi COVID tấn công thị trường việc làm, Reuters, ngày 16 tháng 6