Coronavirus: Yêu cầu kiểm tra thực tế có thể đã bắt đầu vào tháng 8 năm 2019 - Fxpro


Fxpro


Đã có sự chỉ trích về một nghiên cứu từ Hoa Kỳ cho thấy rằng coronavirus có thể đã có mặt ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vào đầu tháng 8 năm ngoái.

Nghiên cứu của Đại học Harvard, đã được công khai đáng kể khi nó được phát hành vào đầu tháng này, đã bị Trung Quốc bác bỏ và phương pháp của nó bị thách thức bởi các nhà khoa học độc lập.

Nghiên cứu nói gì ?
Nghiên cứu này dựa trên hình ảnh vệ tinh về các phong trào giao thông xung quanh các bệnh viện ở Vũ Hán và theo dõi các tìm kiếm trực tuyến về các triệu chứng y tế cụ thể.

Nó cho biết có sự gia tăng đáng chú ý trong các phương tiện đỗ ngoài sáu bệnh viện ở thành phố từ cuối tháng 8 đến 1 tháng 12 năm 2019.

Điều này trùng hợp, theo báo cáo của Harvard, với sự gia tăng tìm kiếm các triệu chứng coronavirus có thể xảy ra như vậy như ho và tiêu chảy.

Đây sẽ là một phát hiện quan trọng vì trường hợp được báo cáo sớm nhất ở Vũ Hán cho đến đầu tháng 12.

Các học giả viết: Mặc dù chúng tôi không thể xác nhận nếu tăng khối lượng liên quan trực tiếp đến virus mới, bằng chứng của chúng tôi hỗ trợ các công trình gần đây khác cho thấy sự xuất hiện đã xảy ra trước khi nhận dạng tại chợ hải sản Huanan.

Nghiên cứu của Harvard đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trên truyền thông, với Tổng thống Trump , người đã chỉ trích rất cao về phản ứng của đại dịch Chinas, đã tweet một mục của Fox News nêu bật những phát hiện của các nhà nghiên cứu. Các tweet đã được xem hơn ba triệu lần.

Coronavirus: Kiểm tra thực tế tuyên bố nó có thể đã bắt đầu vào tháng 8 năm 2019, BBC, ngày 16 tháng 6