Các nhà kinh tế của Morgan Stanley nhân đôi sự phục hồi toàn cầu của V-Shape - Fxpro


Fxpro


Nền kinh tế toàn cầu đang trong chu kỳ mở rộng mới và sản lượng sẽ trở lại mức khủng hoảng tiền coronavirus vào quý IV, theo các nhà kinh tế của Morgan Stanley. Các nhà kinh tế học của Chetan Ahya đã viết trong một ghi chú nghiên cứu triển vọng vào giữa ngày 14 tháng Sáu.

Dự đoán suy thoái kinh tế mạnh nhưng ngắn, các nhà kinh tế cho biết họ kỳ vọng tăng trưởng GDP toàn cầu sẽ đạt mức -8,6% hàng năm trong quý hai và phục hồi lên mức 3% vào quý 1 năm 2021 Morgan Stanley lưu ý ba lý do tại sao suy thoái sẽ ngắn: Đây không phải là một cú sốc nội sinh được gây ra bởi sự mất cân bằng lớn. Hỗ trợ chính thức không có khả năng giảm bớt bất cứ lúc nào sớm, với cả ngân hàng trung ương và các bộ tài chính bơm tiền vào nền kinh tế tương ứng của họ, theo th e lưu ý. Rủi ro đối với triển vọng của họ bao gồm phát triển với coronavirus và vắc-xin. Trong trường hợp cơ bản của chúng tôi, chúng tôi giả định rằng một đợt nhiễm trùng thứ hai sẽ xảy ra vào mùa thu, nhưng nó sẽ có thể kiểm soát được và dẫn đến việc khóa có chọn lọc, các nhà kinh tế học đã viết, trích dẫn một kịch bản mà vắc-xin có sẵn vào mùa hè năm 2021.

Cú nhảy gần đây trong các trường hợp coronavirus của Bắc Kinh đã làm dấy lên lo ngại về sự hồi sinh của đại dịch ở Trung Quốc, có thể làm chậm sự phục hồi trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Theo một báo cáo của Tân Hoa Xã, phó thủ tướng Trung Quốc nói rằng rủi ro rất cao cho sự bùng phát ở Bắc Kinh. Các nhà kinh tế tại JPMorgan Chase & Co. do Bruce Kasman dẫn đầu đã nhấn mạnh một rủi ro rằng nợ gia tăng và thâm hụt có thể buộc các chính phủ phải đẩy lùi kích thích tài khóa khổng lồ của họ. Sự thay đổi trong chính sách tài khóa này, cùng với các bước hạn chế dự kiến ​​từ các ngân hàng trung ương, là một yếu tố quan trọng làm cơ sở cho dự báo của chúng tôi về sự phục hồi không hoàn chỉnh cho đến năm 2021, các nhà kinh tế của JP JPMorgan cho biết trong một lưu ý.

Morgan Stanley Các nhà kinh tế Xuống phục hồi toàn cầu V-Shape, Bloomberg, ngày 15 tháng 6