2 lý do khiến giá vàng rút tiền đột ngột sụp đổ khi thị trường vấp ngã - Fxpro


Fxpro


Với thị trường giảm dần vào cuối tuần biểu tình và các trường hợp Covid-19 đang gia tăng ở các bang được mở lại, người ta sẽ hy vọng một vài tài sản sẽ được giữ vững. Một trong những tài sản đó phải là vàng. Nhưng cũng như các cổ phiếu nói chung và các mặt hàng khác như dầu mỏ, vàng cũng đang bị ảnh hưởng ngày hôm nay.

Trong ngắn hạn, chúng ta có thể thấy sự khởi đầu của một động thái khác đối với tiền mặt của các nhà giao dịch. Điều đó bao gồm các thương nhân bán lẻ, những người đã giúp thúc đẩy một bong bóng đầu cơ về giá cổ phiếu, bao gồm cả các công ty phá sản. Trở lại vào tháng 3 và tháng 4, trong thời kỳ tồi tệ nhất của thị trường, các nhà đầu tư bán lẻ là những người mua vàng khổng lồ.

Lớn bao nhiêu? Mua của họ đã xóa hàng tồn kho của các đại lý vàng trong các loại một ounce và nhỏ hơn. Nhưng nó cũng bao gồm các nhà đầu tư chuyên nghiệp, những người có thể đã thêm nhiều vàng trong danh mục đầu tư của họ. Lý do của họ sẽ là một hàng rào chống lại sự sợ hãi và một hàng rào chống lại hoạt động của ngân hàng trung ương có thể dẫn đến lạm phát không được kiểm soát.

Giá vàng đạt đỉnh vào tháng Tư ở mức 1.789 đô la mỗi ounce, và thường giao dịch trong phạm vi 1.700 đô la kể từ khi, với một lần giảm giá dưới 1.700 đô la vào đầu tháng sáu. Loại chậm lại cho thấy một cuộc biểu tình thất bại. Vàng đã không thể kiếm được hơn 1.800 đô la mỗi ounce, ngay cả khi số tiền đáng kinh ngạc được Cục Dự trữ Liên bang cung cấp cho thị trường.

Các thương nhân đang tìm kiếm một động thái lớn có thể rút tiền từ vàng tìm kiếm các giao dịch hấp dẫn hơn với lợi nhuận ngắn hạn cao hơn. Nhiều nhà giao dịch kỳ vọng các động thái của Fed sẽ tạo ra lạm phát cao hơn và các vấn đề khác. Tuy nhiên, trong lịch sử, những vấn đề đó đã mất nhiều tháng để bắt đầu bùng phát và nền kinh tế tiếp tục yếu đi ngay cả bây giờ.

Nhìn ra đường dài, chúng ta có thể thấy xu hướng này đang diễn ra. Một số quốc gia đã hạ thấp kỳ vọng lạm phát của họ. Chúng tôi không biết toàn bộ thiệt hại lâu dài từ việc đóng cửa nền kinh tế. Nhưng chúng ta biết rằng nó có thể có một lực kéo giảm phát mạnh mẽ, giống như trong kỷ nguyên 2009-2011. Đó không phải là môi trường thuận lợi cho lợi nhuận cao hơn từ vàng. Tuy nhiên, các nhà giao dịch có thể tin điều đó và trả giá kim loại, giống như họ đã làm trước đó. Giá vàng vẫn gần mức cao nhất trong bảy năm. Họ sẽ chỉ cần tăng thêm 200 đô la để trở lại mức cao cũ hơn 1.900 đô la mỗi ounce được thiết lập vào năm 2011.

2 lý do tại sao giá vàng đột nhiên sụp đổ khi thị trường vấp ngã, CCN, ngày 15 tháng 6