Hang động Bitcoin chịu áp lực của các nhà đầu tư tổ chức - Fxpro


Fxpro


Bitcoin đã phá vỡ mức hỗ trợ ở mức $ 9,400, điều này đã mở ra cơ hội cho sự suy giảm thêm. Sau khi lặn xuống dưới $ 9K, người mua ngay lập tức ủng hộ đồng xu, đẩy nó trở lại mức $ 9.200. Mặc dù thực tế này cho thấy sự hỗ trợ của thị trường, nhưng tình hình vẫn rất run, cũng do áp lực ngày càng tăng trên thị trường truyền thống. Bitcoin có thể rơi vào làn sóng bán tài sản rủi ro chung và trong trường hợp này, sự hỗ trợ của các nhà đầu tư bán lẻ yếu hơn áp lực tổ chức.

Trong tuần, Bitcoin cho thấy mức giảm 7%, trong khi tiền thay thế thậm chí còn tồi tệ hơn. Do thanh khoản thị trường thấp hơn đáng kể, các loại tiền điện tử thay thế tiếp xúc nhiều hơn với áp lực theo bất kỳ hướng nào và hiếm khi thể hiện động lực giá độc lập. Các altcoin TOP-10 trong tuần cho thấy mức giảm 9-17%. Tổng vốn hóa của các loại tiền kỹ thuật số đã giảm gần 17 tỷ đô la trong tuần.

Lo ngại về đợt dịch thứ hai, sự sụp đổ của thị trường chứng khoán và suy thoái kéo dài ở hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế sẽ vượt xa hy vọng tăng trưởng của các loại tiền kỹ thuật số do các chính sách và yếu tố kỹ thuật của ngân hàng trung ương cực kỳ mềm mại, bao gồm giảm một nửa.

Mặc dù người mua đã hỗ trợ Bitcoin khi mức giảm dưới 9 nghìn đô la, điều đó không có nghĩa là gấu sẽ không cố gắng đẩy mạnh xu lại bất cứ lúc nào sớm. Nếu cơn bão hoàn hảo được hình thành trong thị trường truyền thống, chúng ta có thể thấy sự sụp đổ của tiền điện tử theo phong cách giống như vào tháng Ba. Vào cuối tuần trước, các tài nguyên phân tích đã báo cáo về sự chuyển động của Bitcoin trị giá 1,24 tỷ đô la của một con cá voi chưa biết. Những sự kiện như vậy có thể xảy ra trước sự tăng cường của động lực giá cả ở hai bên và trong trường hợp này, có dấu hiệu của áp lực giảm giá. Ở giai đoạn này, tình cảm của những người tham gia rất mong manh khi Nassim Talebs đăng bài về việc đóng tài khoản Coinbase của mình đủ để kích động rút 22K BTC (hơn 200 triệu USD) từ một sàn giao dịch. Một lâu đài thẻ crypto thường mỏng manh hơn nhiều so với các đồng nghiệp cao cấp của nó. Tuy nhiên, như mọi khi, mức giảm càng lớn, càng có nhiều cơ hội để tham gia. Cho dù môi trường đầu tư thay đổi như thế nào, thời điểm thuận lợi nhất để mua vẫn là khi thị trường đang chảy máu.

Nhóm phân tích FxPro