Đức sẽ vay $ 246 tỷ trong năm nay để trả cho kích thích kinh tế - Fxpro


Fxpro


Chính phủ Đức sẽ yêu cầu ủy quyền từ quốc hội để tăng thêm 62 tỷ euro (70 tỷ đô la) khoản nợ để giúp trả cho chương trình kích thích khổng lồ của nó, theo hai người có kiến ​​thức trực tiếp về kế hoạch.

Điều đó sẽ mang lại tổng số nợ mới trong năm nay lên 218 tỷ euro, những người yêu cầu không nêu tên vì thông báo chính thức vẫn chưa được đưa ra .

Nội các của Thủ tướng Angela Merkel sẽ ký vào ngân sách bổ sung vào thứ Tư trước khi nó được quốc hội phê chuẩn. Đầu tháng này, liên minh của bà đã đồng ý gói kích thích trị giá 130 tỷ euro để thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng ngắn hạn và khiến các doanh nghiệp đầu tư lại.

Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz đã nhiều lần nói rằng nhu cầu tài chính của Đức có thể kiểm soát được và rằng chính phủ cũng có thể rơi vào các khoản thặng dư chưa sử dụng.

Các yêu cầu vay mới của Đức đánh dấu một bước ngoặt phi thường từ những năm kỷ luật tài khóa tạo ra ngân sách cân bằng. Vào tháng 3, quốc hội đã phê duyệt khoản nợ thêm 156 tỷ euro như là một phần của yêu cầu ngân sách bổ sung.

Đức sẽ vay $ 246 tỷ trong năm nay để trả cho kích thích kinh tế, Bloomberg, ngày 15 tháng 6