Virus lo ngại làn sóng thứ hai làm rung chuyển thị trường, chứng khoán giảm - Fxpro


Fxpro


Sợ rằng một đợt nhiễm COVID-19 thứ hai đang diễn ra khiến những người hốt hoảng trên thị trường toàn cầu vào thứ Hai với cổ phiếu và dầu dưới áp lực trong khi các nhà đầu tư mua vào các nơi trú ẩn an toàn như nợ của chính phủ Đức.

Bắc Kinh đã báo cáo ngày thứ hai liên tiếp về số lượng các trường hợp nhiễm virus và nhập viện ở Hoa Kỳ, khiến các nhà đầu tư đánh giá lại giả định của họ về sự phục hồi hình chữ V nhanh chóng. tôi tin chắc rằng nếu các trường hợp tiếp tục tăng trở lại, những người tham gia thị trường sẽ đánh giá lại rõ ràng giá trị thị trường và các giả định của họ, ông Stephane Ekolo, một chiến lược gia công bằng tại TFS phái sinh ở London.

Thị trường đang định giá một sự phục hồi quá lạc quan, theo ý kiến ​​của tôi, và có thể có một kiểm tra thực tế đến sớm hơn so với sau này, ông nói.

Châu Âu STOXX 600 giảm 2,5% với tất cả các lĩnh vực và thị trường khu vực giao dịch chìm trong sắc đỏ sau khi thua lỗ tăng tốc trong những giờ giao dịch cuối cùng ở châu Á.

Trước đó, Nikkei của Nhật Bản đã giảm 3,5% và cổ phiếu của Hàn Quốc giảm 4,8% .

Tương lai cho S & P 500 cũng kéo dài thua lỗ, giảm 2,9%.

Việc rút lui diễn ra sau một cuộc biểu tình toàn cầu kể từ cuối tháng 3, được thúc đẩy bởi ngân hàng trung ương và kích thích tài khóa và sự lạc quan về các nước dần dần

Tuy nhiên, một số nhà phân tích đã cảnh báo về sự bất đồng có thể xảy ra giữa dự đoán về suy thoái kinh tế toàn cầu và sự lạc quan trên thị trường chứng khoán, với Nasdaq đạt mức cao kỷ lục mặc dù tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tăng.

Lợi suất trái phiếu khu vực đồng Euro giảm khi các nhà đầu tư mua tài sản an toàn hơn như trái phiếu chính phủ.

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Đức đã gần ba -week giảm ở mức -0,46%.

Dầu thô Brent tương lai giảm 2,7%, xuống còn 37,69 USD /thùng. Hợp đồng tương lai dầu thô trung cấp Hoa Kỳ West Texas giảm 4,1%, xuống 34,78 USD /thùng.

Đồng euro giảm 0,1% so với đồng USD ở mức 1,1243

Các trường hợp coronavirus trên toàn thế giới đã vượt 7,86 triệu USD với 430,501 cái chết, theo một thống kê của Reuters.

Virus lo ngại làn sóng thứ hai, thị trường chứng khoán, cổ phiếu giảm, Reuters, ngày 15 tháng 6