Đồng đô la sẽ đánh vào những người bắt đầu chôn vùi nó - Fxpro


Fxpro


Khi đồng đô la đang giảm trong những tuần trước, ngày càng có nhiều dự báo về ngày tận thế về triển vọng của nó. Phần lớn, các dự báo như vậy dựa trên việc đề cập đến khoản nợ lớn của chính phủ, cũng như thâm hụt ngân sách và thanh toán cao.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng câu chuyện về việc mất đô la của việc cắt cổ đặc quyền đã được định kỳ xuất hiện trên thị trường trong hơn một thập kỷ và được khuếch đại sau hai hoặc ba tuần suy yếu. Điều này chỉ miễn là chúng ta đang chứng kiến ​​xu hướng tăng trưởng của đồng đô la so với các đối thủ chính của nó.

Rất khó để bác bỏ Trên toàn cầu, thực tế là nền kinh tế Mỹ đang quá tải nợ nần và thâm hụt ngân sách đã tăng lên đến mức chưa từng thấy trong thời bình. Thật khó để tranh luận với thực tế rằng điều này kiềm chế nền kinh tế khỏi sự tăng trưởng nhanh chóng. Tuy nhiên, đặt cược vào đồng đô la có thể chứng minh là rất tốn kém trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. làn sóng virus lan truyền khắp thế giới. Rất nhiều tiền cho thị trường tài chính đến từ Mỹ và trong trường hợp bất ổn gia tăng, các nhà đầu tư trả lại để tồn tại trong thời kỳ bất ổn.

Ngoài tình cảm, vốn cũng đổ xô vào Hoa Kỳ Các tiểu bang do thực tế là Kho bạc Hoa Kỳ tiếp tục nói về các chương trình hỗ trợ mới. Số tiền của kế hoạch kích thích thứ tư mới đã đạt tới 2 nghìn tỷ đô la. Ngay bây giờ, có rất ít nghi ngờ rằng Hoa Kỳ sẽ có thể thu hút số tiền này trong những tháng tới, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu về đồng đô la.

Ngoài ra, các giao dịch mua tài sản nợ đô la này hứa hẹn sẽ nhanh chóng biến thành việc bán cổ phiếu và tiền tệ trên các thị trường mới nổi. Họ đã tăng trưởng ấn tượng trong những tháng trước, vì vậy sẽ dễ dàng cho nhiều nhà đầu tư, bao gồm cả những người chơi tổ chức lớn, bán cổ phiếu gần với mức cao lịch sử trong thảm họa kinh tế.

Gần đây, tuần thị trường chứng khoán đã được đẩy lên bởi người mua bán lẻ. Nhiều người đã đầu tư và kiếm được trên sự phục hồi. Động lực này cũng được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tổ chức. Nhưng bây giờ ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ đang mua nhưng các nhà đầu tư tổ chức đang bán. Về vấn đề này, người ta không nên ngạc nhiên khi một đòn trả đũa đau đớn mà đồng đô la có thể đạt được trong những tuần tới.

tác động phá hủy của báo in Fed về giá trị của đồng đô la là một chủ đề dài hạn, sẽ an toàn hơn khi trở lại khi cả thế giới sẽ quay trở lại theo dõi an toàn về phục hồi đồng bộ. Trong khi Kho bạc Hoa Kỳ tuyên bố ý định xóa sạch thanh khoản thị trường, đồng đô la có thể tiếp tục tăng trưởng.

Theo quy định, trước khi đồng đô la giảm giá, làn sóng tăng trưởng mạnh mẽ của nó có thể vượt qua trước tiên , sẽ làm giảm thị trường từ những người bi quan. Về mặt kỹ thuật, chỉ số đồng đô la đã ra khỏi khu vực bán quá mức vào cuối tuần trước. Đó là một tín hiệu cho sự phục hồi với mục tiêu ngắn hạn là 1% trên mức hiện tại. Trong khi đó, EURUSD có thể giảm xuống 1.1000. Tuy nhiên, theo chúng tôi, lợi nhuận trên 100 điểm trên chỉ số (+ 2,7%) có thể là mục tiêu rất khả thi đối với đồng tiền Mỹ trong những ngày tới. Cần phải theo dõi tình hình gần các mức này và theo chúng tôi, đồng đô la có nhiều cơ hội để tiếp tục tăng trưởng trên các mức này và để gia hạn mức cao nhất trong 17 năm gần 104.

Nhóm phân tích FxPro