Lý do thực sự khiến thị trường chứng khoán giảm mạnh 7% - Fxpro


Fxpro


Tại đây Tại sao thị trường chứng khoán Hoa Kỳ sụt giảm vào thứ năm: Quá nhiều con bò. Bạn có thể nghe những lời giải thích khác, chẳng hạn như nguy cơ xảy ra đợt nhiễm COVID-19 thứ hai và triển vọng nghiệt ngã của Fed bụng đối với nền kinh tế Hoa Kỳ. Nhưng những yếu tố như vậy có thể thực sự giải thích tại sao Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones mất 6,9% trong khi S & P 500 giảm 5,9% vào thứ năm.

Sau tất cả, các trường hợp COVID-19 mới đã ở mức cao đáng lo ngại trong vài tuần; con số được báo cáo hôm thứ Năm không khác biệt đáng kể so với bất kỳ ngày nào khác trong những tuần gần đây. Và trong một thời gian, các chuyên gia y tế đã bày tỏ mối lo ngại về một đợt nhiễm trùng thứ hai có khả năng gây tử vong cao hơn trong mùa đông sắp tới này.

Một chỉ số giúp lấp đầy khoảng trống giải thích này là tâm lý thị trường. Chỉ trong tuần này, sự tăng giá trong số các đồng hồ thị trường ngắn hạn bắt đầu đạt đến một cực kỳ nguy hiểm; Do đó, những người phản đối không đặc biệt ngạc nhiên trước sự suy giảm của Thứ Năm.

Gần đây như một tuần trước, những người định thời gian trên thị trường chứng khoán ngắn hạn đã bị khuất phục một cách đáng ngạc nhiên. Do đó, những người phản đối đã dự đoán rằng, Nasdaq có khả năng đạt mức cao nhất mọi thời đại. Nasdaq Composite thực sự đã đạt đến một mức cao mới vào đầu tuần này, đóng cửa trên mức 10.000 vào thứ Tư - chỉ mất 5,3% một ngày sau đó.

Thật không may cho triển vọng ngắn hạn của các nhà đầu tư chứng khoán tình cảm sẽ không quay trở lại để hỗ trợ giá cao hơn cho đến khi có nhiều hoài nghi hơn. Sự sụt giảm hôm thứ Năm đã bắt đầu quá trình đó, nhưng vẫn còn một chặng đường dài.

Lý do thực sự khiến sự sụt giảm 7% của thị trường chứng khoán không làm bạn ngạc nhiên - và nó xảy ra mỗi lần, MarketWatch, ngày 12 tháng 6