Giá bitcoin đạt $ 12K hoặc $ 8K tiếp theo? Thương nhân BTC thảo luận về các dấu hiệu vĩ mô - Fxpro


Fxpro


Giá Bitcoin (BTC) vẫn đang vật lộn để vượt qua mức trên 10.000 đô la sau ba lần thất bại trong khoảng thời gian 36 ngày. Các nhà giao dịch vẫn lẫn lộn với xu hướng giá ngắn hạn của BTC khi các chỉ số vĩ mô cho thấy các xu hướng khác nhau.

Nhiều nhà giao dịch tin rằng giá Bitcoin được dự đoán là sẽ tăng trên ngưỡng kháng cự nhiều năm là $ 10,5, điều này sẽ xác nhận kết thúc chu kỳ giá hai năm và bắt đầu một đợt tăng giá mới. Những người khác dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm xuống mức 6.000 đô la, khoảng 7.000 đô la trong thời gian tới, với ba lần từ chối liên tiếp trong cùng phạm vi trong khoảng từ 10.000 đến 10.500 đô la kéo dài trong một tháng.

Dữ liệu lịch sử cho thấy sự biến động và khối lượng giảm cho thấy sự biến động giá Bitcoin lớn có thể sẽ xảy ra trong thời gian tới. Chẳng hạn, giá Bitcoin vào đầu tháng 9 năm 2019 đang dao động quanh mức $ 10,5 đến $ 10,800. Vào thời điểm đó, khối lượng của cả thị trường tương lai và thị trường giao ngay giảm đáng kể so với hai tuần trước. Vào cuối tháng 10, sau một tháng hợp nhất, giá Bitcoin đã giảm từ 10.800 đô la xuống còn 7.300 đô la, ghi nhận mức giảm 32% trong vòng hai tháng sau nhiều tuần biến động thấp.

Các thương nhân thường dự đoán rằng Bitcoin sẽ tăng giá. thời hạn gần do ba lý do chính: cấu trúc kỹ thuật hấp dẫn, sự gia tăng số lượng người nắm giữ dài hạn và tỷ lệ băm tăng nhanh. Theo Michael van de Poppe, một nhà giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam toàn thời gian, xu hướng ngắn hạn của Bitcoin rất lạc quan miễn là giá vẫn ở trên mức $ 9.100.

Phạm vi $ 9.300 $ 9.300 đã phục vụ như một khu vực hỗ trợ mạnh mẽ cho Bitcoin kể từ tháng Năm. Nếu giá giữ 9.100 đô la và phá vỡ trên 10.500 đô la một lần nữa, van de Poppe nhấn mạnh rằng 12.000 đô la có khả năng tiếp theo. Anh ấy nói: Nếu chúng tôi phá vỡ 10.000 đô la, mức tiếp theo là 10.500 đô la. Nếu chúng tôi phá vỡ $ 10,500, mức tiếp theo là $ 11,5-12-12.000. Mức độ quan trọng để giữ; 9.100-9.300 đô la.

Tương tự, nhà giao dịch tiền điện tử Nunya Bizniz cho biết hồi đầu tháng này rằng các mức sau là quan trọng nhất đối với BTC để thấy một đợt tăng kéo dài:

10.000 đô la: mức kháng cự và rào cản tâm lý;
$ 10,500: mức cao nhất đầu tiên, thay đổi cấu trúc thị trường;
$ 11,600: ba chu kỳ cuối, mức đóng hàng tháng cao hơn mức kỹ thuật quan trọng ở mức thoái lui Fib lui 50%; và
14.000 đô la: đóng cửa trên mức cao nhất mọi thời đại cho thấy nỗ lực ở mức cao kỷ lục của BTC.

Xu hướng lạc quan của các nhà đầu tư dài hạn trùng với niềm tin ngày càng tăng từ các công ty khai thác rằng giá Bitcoin là có khả năng tăng vào cuối năm 2020. Sau lần điều chỉnh khó khăn thứ hai trong quý vừa qua, tỷ lệ băm của mạng blockchain Bitcoin đã tăng đáng kể. Sự tăng đột biến của tỷ lệ băm cho thấy các công ty khai thác dự đoán giá BTC phục hồi trở lại trên $ 10,5 trong những tháng tới.

Sự hợp lưu của một cấu trúc kỹ thuật mạnh mẽ cho một xu hướng tăng và dữ liệu cơ bản tích cực như tỷ lệ băm tăng trưởng và hodlers làm tăng xác suất của một đợt tăng ngắn hạn.

Kịch bản giảm giá của Bitcoin trong ngắn hạn
Kịch bản giảm giá của Bitcoin trong ngắn hạn chủ yếu xoay quanh việc từ chối Bitcoin ở mức 10.000 USD cấp độ. Giá của Bitcoin có xu hướng vượt qua mức kháng cự hoặc hỗ trợ ở lần kiểm tra thứ ba. Khi không làm như vậy, nó sẽ trở nên dễ bị kéo xuống dốc.

Kể từ tháng 5, giá Bitcoin đã cố gắng vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự $ 10,500 tổng cộng ba lần. Nhưng mọi nỗ lực đều được đáp ứng với việc bán tháo nhanh chóng, điều này cho thấy có một áp lực bán đáng kể trong phạm vi $ 10.000 đô la $ 10,500.

Trung bình công nghiệp Dow Jones bắt đầu điều chỉnh dốc lần đầu tiên trong hơn một tháng sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Bất chấp những phát triển tích cực như giảm tuyên bố thất nghiệp và ý định duy trì lãi suất thấp của Fed, các nhà đầu tư bắt đầu thận trọng hơn vì sợ bán lẻ, hoặc FOMO, xây dựng.

Sự không chắc chắn trên thị trường và dự đoán của các quỹ phòng hộ hàng đầu của sự suy thoái thị trường chứng khoán có thể hạn chế sự thèm ăn của các nhà đầu tư đối với các tài sản có rủi ro cao hơn như cổ phiếu đơn lẻ và Bitcoin. Dữ liệu của Premarket cho thấy chỉ số Dow Jones đã giảm 900 điểm vào ngày 11 tháng 6, xóa đi mức tăng giá trị trong tám ngày trong một phiên giao dịch sau giờ làm việc.

Tuy nhiên, một biến số tích cực là những phát hiện của Fidelity Investments, có xung quanh 2,46 nghìn tỷ đô la tài sản thuộc quyền quản lý. Trong một cuộc khảo sát, Fidelity phát hiện ra rằng gần một phần ba các tổ chức ở Hoa Kỳ đã đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin hoặc Ether (ETH). Nếu việc áp dụng thể chế gia tăng bù cho khối lượng giao ngay và tương lai giảm, có khả năng Bitcoin nhìn thấy một cuộc biểu tình do tổ chức lãnh đạo lần đầu tiên trong lịch sử.

Tâm lý chung về Bitcoin vẫn là sự lạc quan thận trọng. Phần lớn các nhà giao dịch dường như nhận thức được việc hợp nhất Bitcoin trên một khu vực kháng cự quan trọng, với các nhà đầu tư lớn không thay đổi hoặc tích lũy để nắm giữ lâu dài. Theo dữ liệu từ Glassnode, có thể số lượng người thuê nhà đã tăng 2,7% trong tuần qua, bởi vì các nhà đầu tư dự đoán mức độ biến động thấp trong suốt quý 3 năm 2020.

Giá Bitcoin đạt 12 đô la. K hoặc $ 8K tiếp theo? Thương nhân BTC thảo luận về các dấu hiệu vĩ mô, CoinTelegraph, ngày 12 tháng 6