Giá quá cao Tesla Thắng Patrick là nhà sản xuất xe hơi có giá trị nhất trong thời gian dài - Fxpro


Fxpro


Tesla đã đạt được một cột mốc vào thứ Tư khi vượt qua thị phần của Toyota để trở thành công ty có giá trị nhất thế giới.

Giá trị thị trường của công ty đã tăng lên 190 tỷ đô la sau khi giá cổ phiếu của nó tăng vọt trên mốc $ 1.000. Mặc dù hiện tại vốn hóa của Toyota là khoảng 215 tỷ đô la, nhưng định giá của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản bao gồm tài sản Kho bạc trị giá khoảng 30 tỷ đô la.

Đầu tháng trước, Musk đã chỉ ra rằng giá cổ phiếu của Tesla quá cao . Sau khi nhận xét, TSLA giảm nhẹ xuống dưới 700 đô la. Nó đã tăng khoảng 50% từ mức thấp tháng Năm. Mặc dù có sự gia tăng gần đây, vị trí lãnh đạo của Tesla không có khả năng tồn tại lâu hơn vì ít nhất ba lý do.

Trong nhiều năm, Tesla đã không có đối thủ trong thế giới xe điện chạy pin (BEV). Điều đó đã thay đổi ngay bây giờ với sự cạnh tranh khốc liệt xuất hiện từ mọi phía, buộc Musk phải có lập trường phản ứng. Vài ngày sau khi Nikola khởi động tự động chạy bằng hydro đã công khai và công bố dòng thời gian cho xe bán tải của mình, Musk tiết lộ rằng Tesla Semi sẽ sớm đi vào sản xuất khối lượng.

Rivian khởi động xe điện được hỗ trợ bởi Amazon mặt khác, sẽ bắt đầu phân phối R1T vào năm tới. Các nhà sản xuất ô tô cũ như Ford cũng đang nhắm đến Tesla. Gã khổng lồ ô tô Detroit sẽ ra mắt phiên bản điện của F-150 trong vòng 24 tháng. Với áp lực phải chịu đựng, Musk đã phải đánh bại các công nghệ đối thủ.

Vào thứ năm, Musk đã nghiền nát Nikola bằng cách xây dựng thương hiệu pin nhiên liệu hydro khi bán lừa. Điều này là để đáp lại sự so sánh được thực hiện giữa xe chạy bằng pin nhiên liệu và xe điện chạy bằng pin. Có những dấu hiệu đáng lo ngại về sự phấn khích của thương hiệu trong một số thị trường BEV được thành lập nhất của Tesla. Ví dụ, ở Na Uy, Model 3 được bán ra bởi năm mẫu khác. Nhưng vào tháng Tư, doanh số Model 3 đã giảm xuống vị trí thứ 19. Audi e-tron là BEV bán chạy nhất của Na Uy trong quý đầu tiên.

Một xu hướng tương tự đã xảy ra ở Hoa Kỳ, nơi tăng trưởng bị đình trệ. Năm 2019, Tesla ghi nhận mức tăng 0,3% doanh số trong thị trường xe hơi hạng sang nói chung. Những chú bò Tesla muốn tranh luận rằng giá cổ phiếu dốc của công ty là dựa trên công nghệ pin vượt trội của công ty. Nhưng lập luận này sẽ không thể biện minh cho việc tiến lên. Khi Musk chọc ghẹo pin EV một triệu dặm, các đối thủ đang làm việc này hoặc đã có nó. Tháng trước, General Motors tiết lộ rằng đó là khả năng đưa ra pin có thể kéo dài một triệu dặm mà không đòi hỏi một sự thay thế. Công nghệ Amperex đương đại của Trung Quốc đã có pin một triệu dặm sẵn sàng sản xuất mà hãng sẵn sàng sản xuất cho bất kỳ khách hàng nào. /p>