Nền kinh tế Anh ký hợp đồng 20,4% trong tháng 4, mức giảm hàng tháng lớn nhất trong lịch sử - Fxpro


Fxpro


Vương quốc Anh đã công bố mức giảm GDP hàng tháng lớn nhất (tổng sản phẩm quốc nội) trong lịch sử quốc gia vào tháng 4, theo Văn phòng thống kê quốc gia.

GDP giảm bằng 20,4% so với tháng trước, một cơn co mạnh hơn so với 18,4% mà các nhà phân tích được thăm dò bởi Reuters. Điều này thể hiện mức giảm 24,5% kể từ tháng 4 năm 2019, vì các khóa phải do đại dịch coronavirus gây ra đã cản trở hoạt động kinh tế.

Trong ba vài tháng tính đến cuối tháng 4, nền kinh tế ký hợp đồng 10,4% so với giai đoạn ba tháng trước đó, ONS cũng xác nhận, một lần nữa giảm xuống dưới mức kỳ vọng của các nhà phân tích về sự sụt giảm 10%.

Anh bước vào khóa chặt Ngày 23 tháng 3 trong một nỗ lực để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus, nhưng đã xác nhận 292.860 ca nhiễm vào sáng thứ Sáu, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Một số biện pháp bắt đầu được nới lỏng vào tháng Năm, nhưng đại đa số nền kinh tế Hoa Kỳ đã bị cản trở trong suốt tháng Tư.

Sterling khá ổn định sau khi phát hành dữ liệu, giao dịch ở mức $ 1,2575 vào sáng thứ Sáu, giờ Luân Đôn. Howard Archer, cố vấn kinh tế trưởng của Câu lạc bộ EY ITEM, cho biết trong một lưu ý rằng nền kinh tế của đất nước có khả năng hướng tới một sự thay đổi đáng kể, kỷ lục trong quý hai, có thể vượt quá 13%.

Anh vẫn bị khóa trong các cuộc đàm phán thương mại với EU và vẫn chưa hoàn tất việc chia tách với khối. Các nhóm kinh doanh đã cảnh báo về sự nguy hiểm của kịch bản Brexit không có thỏa thuận vì các cuộc đàm phán về đại dịch rủi ro coronavirus trong năm nay.

Hôm thứ Tư, OECD cảnh báo rằng Vương quốc Anh có thể là nền kinh tế phát triển mạnh nhất. vì nó dự đoán GDP của Anh sẽ giảm 11,5% vào năm 2020, kém hơn một chút so với dự báo sụt giảm của Ý và Pháp, và thậm chí còn nhiều hơn (14%) nếu có làn sóng nhiễm trùng thứ hai.

Cơ quan xếp hạng của Moody cảnh báo trong một báo cáo hôm thứ Tư rằng Brexit không có thỏa thuận sẽ gây thiệt hại đáng kể cho sự phục hồi mong manh tiềm tàng của Vương quốc Anh khỏi suy thoái kinh tế sâu sắc nhất trong gần một thế kỷ sau khi xảy ra đại dịch. mức giảm hàng tháng lớn nhất trong lịch sử, CNBC, ngày 12 tháng 6