Một trận tuyết lở mới trên thị trường. Ai sẽ mua ngay bây giờ? - Fxpro


Fxpro


Các chỉ số chứng khoán đang phục hồi một số khoản lỗ của họ sau khi bán mạnh vào ngày hôm trước, có thể so sánh với những gì chúng ta đã thấy vào giữa tháng 3. Hôm thứ Năm, Dow Jones mất 6,9%, S & P 500 sụp đổ 5,9%, Nasdaq giảm 4,6%. Kích hoạt có lẽ là lo ngại về sự gia tăng mới của người nhiễm bệnh ở Hoa Kỳ Các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở nước này trong hai tuần trước có khả năng làm tồi tệ thêm tình hình đại dịch.

Trong những ngày tới, nó là đáng để theo dõi chặt chẽ các thị trường, nơi mà một sự điều chỉnh sâu sắc hơn có thể bắt đầu cũng như sự trở lại của nhu cầu từ người mua. Hợp đồng tương lai trên S & P 500 đã giảm xuống 200 SMA ngày hôm qua, nơi họ nhận được hỗ trợ, thêm 1,2% vào sáng thứ Sáu. Sự phục hồi tương tự về nhu cầu đối với tài sản rủi ro cũng được ghi nhận trong FX, trong đó đồng yên và đồng franc đang giảm so với đồng đô la.

Fed bảng cân đối kế toán mở rộng chỉ 4 tỷ đô la vào tuần trước, góp phần vào sự bi quan của thị trường

Sự phục hồi của các cổ phiếu, quan sát được gần ba tháng, đã đi quá xa, khiến các chỉ số dễ bị tổn thương tin xấu. Ngày hôm nay sự suy giảm giống như một trận tuyết lở, bắt đầu khi tiếng chuông báo thức bắt đầu vang lên. Đã có một vài hồi chuông báo động như vậy.

Dự báo có ảnh hưởng của Fed cho thấy trong hai năm tới, nền kinh tế sẽ không bù lỗ. Và người đứng đầu Bộ Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin lưu ý rằng nước này không thể đủ khả năng khóa lại. Đây là một lời nhắc nhở sống động rằng làn sóng cúm Tây Ban Nha thứ hai vào những năm 1920 là tàn khốc nhất, chính xác là vì những lý do tương tự như chính phủ không thể trả tiền để ngăn chặn nền kinh tế.

Trong thời gian trước đó Tháng, người chơi nhỏ ủng hộ thị trường. Các nhà đầu tư bán lẻ đã thấm nhuần ý tưởng khôi phục thị trường chứng khoán, tin rằng nó sẽ tăng trưởng vô tận nhờ Fed.

SPX giảm nhiều nhất kể từ tháng 3, nhưng tìm thấy sự hỗ trợ tại 200-SMA

Những sai lầm tương tự là đặc điểm của sự bùng nổ nhà ở vào đầu những năm 2000 và điều đó không ngăn được giá mất khoảng 30% trong những năm tiếp theo. Chúng ta không được quên rằng thị trường có thể giảm trong nhiều năm. Sự sụt giảm các chỉ số chứng khoán tiếp tục trong hơn ba năm sau khi đạt đỉnh vào năm 2000 và hơn hai năm sau đỉnh 2007.

Bây giờ Fed đảm bảo rằng họ sẽ không phạm sai lầm của những năm 1930 và sẽ không vội vã thắt chặt. Nhưng điều này không loại trừ một thực tế khác. Thu nhập của rất nhiều người đã giảm mạnh trong những tháng gần đây, điều này hứa hẹn sẽ làm giảm dòng tiền tươi vào thị trường. Đồng thời, Fed đang giảm mua hàng trên bảng cân đối kế toán, trong khi doanh nghiệp đang giảm kế hoạch đầu tư và chính phủ đang cẩn thận hơn về chi tiêu.

Người mua duy nhất có túi không đáy hiện nay là ngân hàng trung ương . Một lần nữa, ngân hàng trung ương trông giống như một người mua cuối cùng. Tuy nhiên, sự phục hồi của cổ phiếu và bình thường hóa thanh khoản trên thị trường tài chính cho phép họ làm suy yếu sự kìm kẹp, điều này ngay lập tức ảnh hưởng đến thị trường. Trong ngắn hạn, rất nhiều phụ thuộc vào niềm tin vào các hành động của Dự trữ Liên bang. Nhưng đây là một đức tin rất mong manh.

Nhóm phân tích FxPro