Chỉ số Dow hiện đang trên đà giảm giá trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 3, giảm 1.500 điểm - Fxpro


Fxpro


Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã giảm hơn 1.500 điểm vào thứ năm và đang trên đà cho ngày tồi tệ nhất kể từ khi bán tháo tháng ba khi các trường hợp coronavirus tăng lên ở một số bang đang mở cửa trở lại khóa máy. Các cổ phiếu đã tăng gần đây với hy vọng mở cửa lại nền kinh tế suôn sẻ đã dẫn đến sự sụt giảm.

Chỉ số Dow 30 cổ phiếu giao dịch thấp hơn 1.544 điểm, tương đương 5,7%. S & P 500 giảm 4,5% trong khi Nasdaq Composite giảm 3,8%. Trận thua hôm thứ Năm cũng khiến cho Dow tăng tốc trong chuỗi thua lỗ ba ngày đầu tiên trong một tháng. S & P 500 đã dẫn đầu chuỗi thua lỗ dài nhất kể từ đầu tháng 3.

Bạn đang thấy tâm lý trên thị trường bị kiểm tra lại hôm nay khi các nhà giao dịch cân nhắc sự gia tăng gần đây trong việc nhập viện coronavirus và triển vọng nghiệt ngã từ ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, Dan Deming, giám đốc điều hành tại KKM Financial cho biết. Ý nghĩa có lẽ là thị trường đã vượt lên chính mình, điều này hợp lý khi chúng ta đến quá nhanh. L

Thương nhân đã bán phá giá các hãng hàng không, nhà điều hành tàu và nhà bán lẻ sau khi đổ xô vào những cái tên đó tháng vừa qua giữa những kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng. Cổ phiếu của United Airlines, Delta, American và Southwest đều giảm hơn 9%. Cổ phiếu của Carnival Corp và Na Uy Cruise Line đã giảm hơn 14%. Cổ phiếu của Gap và Kohl, được giao dịch thấp hơn lần lượt là 9% và 10%.

Thay vào đó, Phố Wall đã quay trở lại với các cổ phiếu được hưởng lợi từ người tiêu dùng ở nhà trong đại dịch. Ví dụ, Netflix và Zoom Video đã tăng 0,4% và 2,1%.

Mối lo ngại về một làn sóng coronavirus thứ hai đã tăng lên khi các tiểu bang Hoa Kỳ đẩy sâu hơn vào việc mở cửa trở lại. Texas đã báo cáo ba ngày liên tiếp nhập viện Covid-19 phá kỷ lục. Chín quận California đang báo cáo tăng đột biến trong các trường hợp coronavirus mới hoặc nhập viện các trường hợp được xác nhận, AP đã báo cáo hôm thứ Tư.

Cả S & P 500 và Dow vẫn tăng hơn 40% so với mức thấp của coronavirus. Sự trở lại đáng kinh ngạc bắt đầu với việc các nhà đầu tư đặt cược vào các công ty công nghệ như Amazon đang hoạt động tốt bất chấp đại dịch, nhưng trong tháng vừa qua, việc mở lại các vụ cá cược như các hãng hàng không đã là những người tăng mạnh nhất. Bây giờ các nhà đầu tư đang quay trở lại với những tên công nghệ đó và thu lợi nhuận trong phần còn lại của thị trường.

Các thương nhân cũng bán các hợp đồng tương lai dầu trong bối cảnh lo ngại việc mở cửa kinh tế toàn cầu sẽ bị đình trệ. Hợp đồng tương lai Tây Texas giảm 7,9% xuống 36,46 USD /thùng. Đổi lại, các tài sản truyền thống an toàn hơn như trái phiếu và vàng tăng. Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm giảm xuống 0,67% và chạm mức thấp nhất trong hơn một tuần (lợi tức di chuyển ngược với giá). Vàng tương lai đã tăng 1,5% lên 1.746,50 USD /ounce.

Thứ năm, các động thái cũng theo cảnh báo của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư, nền kinh tế Mỹ sẽ ký hợp đồng 6,5% vào năm 2020 trước khi mở rộng thêm 5% vào năm tới. Ngân hàng trung ương cũng cho biết họ sẽ giữ lãi suất ở mức thấp hiện tại cho đến năm 2022.

Hiện tại, Dow đang trên đà mất một ngày lớn nhất kể từ tháng 3, giảm 1.500 điểm, CNBC, ngày 11 tháng 6