Cổ phiếu Tesla tăng vọt trên 1.000 đô la, vượt qua giới hạn thị trường Bitcoin Bitcoin - Fxpro


Fxpro


Hôm nay, giá trị của cổ phiếu Tesla đã lập kỷ lục mới ở mức 1.027 đô la, đưa vốn hóa thị trường lên mức 188 tỷ đô la, và cũng vượt qua tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin (BTC), vượt qua $ 181 tỷ.

Trong khi giá trị của cổ phiếu Tesla và giá Bitcoin không được kết nối với nhau, có một so sánh mang tính biểu tượng giữa hai nhà đầu tư FOMO đã từng dẫn dắt một số cuộc biểu tình Bitcoin trong quá khứ dường như có mặt trong thị trường chứng khoán.

Mới đây, CEO của Tesla Elon Musk đã công bố kế hoạch tiến lên với việc phát hành một chiếc xe tải sơ mi rơ moóc tự trị và các nhà phân tích suy đoán rằng quyết định này đang thúc đẩy một phần cuộc biểu tình của cổ phiếu .

Trong khi sự cường điệu xung quanh chiếc xe tải bán có thể đã góp phần thúc đẩy giá Tesla tăng lên ngày hôm nay, toàn bộ thị trường chứng khoán đã ở mức tăng d trong suốt tuần qua.

Nasdaq, một sàn giao dịch bị chi phối bởi các cổ phiếu FAANG bao gồm Microsoft, Apple và Microsoft, cũng đang tiếp tục tăng trên mức cao kỷ lục. Bất chấp sự sụt giảm đột ngột do coronavirus gây ra bởi 37% của Trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA) vào tháng 3, Nasdaq vẫn tăng hơn 10% mỗi năm.

Sự điên cuồng bán lẻ trên thị trường chứng khoán đã xảy ra. trở nên mãnh liệt đến mức các nhà giao dịch chuyên nghiệp nói rằng họ chưa bao giờ thấy bất cứ thứ gì gần với nó trong nhiều thập kỷ qua.

Bitcoin, ngược lại, đã không thấy gần như nhiều nhu cầu bán lẻ kể từ tháng Năm. Tài sản kỹ thuật số được xếp hạng hàng đầu đã chứng kiến ​​xu hướng tăng mạnh từ tháng 3 đến tháng 4 khi giá BTC tăng trở lại từ 3.600 đô la lên 8.000 đô la và cuối cùng đứng đầu ở mức 10,440 đô la.

Tuy nhiên, sự thay đổi đáng chú ý về nhu cầu bán lẻ đối với rủi ro.

Khi các nhà đầu tư bán lẻ ở Mỹ chủ yếu tập trung vào chứng khoán, các nhà giao dịch đặt câu hỏi nguồn cung tiếp theo cho Bitcoin sẽ đến từ đâu. Dựa trên xu hướng giá Bitcoin trong sáu tháng qua, nguồn cầu có khả năng cao nhất trong thời gian tới là các tổ chức.

Theo Fidelity, hơn một phần ba các nhà đầu tư tổ chức ở Mỹ được đầu tư vào một trong hai Bitcoin hoặc Ether.

Kết hợp điều này với dòng vốn tổ chức cao kỷ lục vào phương tiện đầu tư Bitcoin được giao dịch công khai của Graycale và người ta có thể kết luận rằng các tổ chức có thể dẫn đầu cuộc biểu tình Bitcoin tiếp theo.

Tesla Cổ phiếu tăng vọt trên 1.000 đô la, vượt qua giới hạn thị trường của Bitcoin, CoinTelegraph, ngày 11 tháng 6