Yên, tăng franc sau khi Fed vẽ một bức tranh ảm đạm - Fxpro


Fxpro


Đồng yên Nhật và đồng franc Thụy Sĩ đã đạt được vào thứ năm khi kỳ vọng rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi nhanh chóng từ đại dịch coronavirus đã bị đánh bại sau cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu họ có kế hoạch hỗ trợ phi thường cho nền kinh tế Mỹ, dự án của các nhà hoạch định chính sách sẽ giảm 6,5% vào năm 2020, tỷ lệ thất nghiệp sẽ là 9,3% vào cuối năm nay và lãi suất dự kiến duy trì ở mức gần 0 cho đến cuối năm 2022. Những dự báo khủng khiếp đã làm mưa làm gió trong một cuộc biểu tình mở rộng trên thị trường chứng khoán trong hai tuần trước và khiến các nhà đầu tư bỏ đồng đô la Úc và các loại tiền tệ liên kết hàng hóa khác.

Chống lại một rổ đối thủ của mình, đồng đô la suy yếu 0,1% xuống 96,04 sau khi tăng 0,2% ở châu Á giao dịch khi thị trường chứng khoán toàn cầu suy yếu. So với đồng franc Thụy Sĩ, đồng đô la đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng và nó đã giảm xuống gần mức thấp nhất một tháng so với đồng yên.

Nhiễm trùng mới ở Hoa Kỳ cho thấy sự gia tăng nhẹ sau năm tuần giảm giá, theo phân tích của Reuters, chỉ một phần trong số đó được quy cho thử nghiệm nhiều hơn. Nguy cơ của làn sóng thứ hai lớn hơn thông điệp 'không mãi mãi' của Fed và thị trường FX có tâm trạng mạo hiểm rõ rệt, với một phản ứng điển hình, ông Marshall Gittler, Trưởng phòng nghiên cứu đầu tư của Tập đoàn BDSwiss cho biết.

Các loại tiền tệ beta cao hướng nhiều đến tăng trưởng toàn cầu, chẳng hạn như đồng đô la Úc và vương miện Na Uy, dẫn đầu những người thua lỗ trong không gian tiền tệ, giảm 1% trong giao dịch đầu London. Đồng euro tăng 0,1%, mở ra khả năng giảm giá nhiều hơn cho đồng đô la một khi bụi lắng xuống. Đơn vị tiền tệ cuối cùng đã mua $ 1.1385.

Yên, tăng franc sau khi Fed vẽ một bức tranh ảm đạm, Reuters, ngày 11 tháng 6