Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ đã giảm hơn nữa, nhưng hàng triệu người vẫn thất nghiệp - Fxpro


Fxpro


Việc sa thải ở Hoa Kỳ đang giảm, nhưng hàng triệu người mất việc vì COVID-19 tiếp tục rút tiền trợ cấp thất nghiệp, cho thấy thị trường lao động có thể mất nhiều năm để chữa lành khỏi đại dịch. Khi các doanh nghiệp tiếp tục tuyển dụng nhân công. . Nó có thể củng cố quan điểm rằng thị trường lao động đã vượt qua thời kỳ hỗn loạn tồi tệ nhất.

Cục Dự trữ Liên bang đã báo hiệu vào thứ Tư rằng nó sẽ cung cấp nhiều năm hỗ trợ phi thường cho nền kinh tế, với các nhà hoạch định chính sách tỷ lệ thất nghiệp 9,3% vào cuối năm. Tỷ lệ thất nghiệp đã tăng từ 3,5% trong tháng 2 và ở mức 13,3% trong tháng 5.

Các đơn xin trợ cấp thất nghiệp nhà nước mới có khả năng tổng cộng 1,55 triệu điều chỉnh theo mùa trong tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 6, giảm từ 1,877 triệu tuần trước, theo khảo sát của Reuters về các nhà kinh tế. Điều đó sẽ kéo các khoản bồi thường ban đầu ra xa hơn mức kỷ lục 6.867 triệu vào cuối tháng 3.

Nhưng các yêu cầu trợ cấp thất nghiệp vẫn sẽ cao hơn gấp đôi mức cao nhất của họ trong cuộc Đại suy thoái 2007-09.

Nhiều doanh nghiệp đã mở cửa trở lại sau khi bị đóng cửa vào giữa tháng 3 để làm chậm sự lây lan của COVID-19. Tuy nhiên, các khiếu nại vẫn tăng cao trong bối cảnh việc cắt giảm bên ngoài lĩnh vực tiêu dùng, trong số các ngành công nghiệp ban đầu không bị ngừng hoạt động.

Chủ tịch Fed Jerome Powell nói với các phóng viên vào thứ Tư rằng sẽ có một giai đoạn kéo dài. Nhiều người khó tìm việc làm. Nhiều

Yêu cầu ban đầu được ghi nhận khi một người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đầu tiên. Sau khi được phê duyệt, họ trở thành khiếu nại tiếp tục và được báo cáo với độ trễ một tuần. . Các khiếu nại liên tục đã giảm từ mức cao kỷ lục 24,912 triệu vào đầu tháng 5.

U.S. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần giảm dần, nhưng hàng triệu người vẫn thất nghiệp, Reuters, ngày 11 tháng 6