trường hợp coronavirus của Nga vừa thông qua 500.000 - nhưng nó giảm bớt lockdown nhanh - FxPro


Fxpro


Số lượng các trường hợp coronavirus xác nhận ở Nga đã vượt qua 500.000 vào thứ năm, và tỷ lệ các trường hợp mới hàng ngày vẫn còn cao, nhưng những hạn chế đang được nâng lên một cách nhanh chóng trước sự kiện chính trị quan trọng.

> cho phép Tổng thống Vladimir Putin tranh cử trong các nhiệm kỳ tiếp theo tại văn phòng.

Điện Kremlin đã khẳng định rằng cuộc khủng hoảng coronavirus đang được kiểm soát và các hạn chế có thể được gỡ bỏ một cách an toàn.

Trường hợp Covid-19 của Nga đã kiểm đếm được 502.436 hôm thứ Năm sau khi có thêm 8.779 trường hợp được báo cáo. Trung tâm khủng hoảng virut coronavirus của đất nước cho biết thêm 174 người đã chết trong 24 giờ qua, nâng tổng số người chết lên 6.532. Số ca mắc mới đã tăng từ 8.404 báo cáo vào ngày hôm trước, nhưng số người chết hàng ngày thấp hơn so với con số tử vong là thứ Tư.

Nga có số ca mắc coronavirus cao thứ ba trên thế giới, sau Mỹ (với hơn 1,9 triệu trường hợp) và Brazil (với hơn 739.000 trường hợp), theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Cột mốc tử vong thực sự có thể cao hơn nhiều.

Cột mốc nghiệt ngã của 500.000 trường hợp và số lượng lớn các trường hợp hàng ngày (mặc dù giảm từ từ) coronavirus hạn chế đã được áp đặt vào cuối tháng Ba. Nga đã cho phép các ngành công nghiệp sản xuất và xây dựng mở cửa trở lại vào giữa tháng 5, sau đó là các nhà bán lẻ không thiết yếu mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 6, từ các tiệm làm tóc đến các cửa hàng thú cưng.

Moscow, nơi phần lớn các trường hợp và cái chết đã xảy ra ghi nhận, bắt đầu dỡ bỏ các biện pháp khóa máy vào đầu tháng sáu. Sau đó, họ tuyên bố rằng họ sẽ đột ngột dỡ bỏ các hạn chế còn lại, bao gồm cả những người xung quanh tự cô lập, thẻ đi lại kỹ thuật số và một hệ thống đi bộ theo lịch trình cho phép công dân rời khỏi nhà của họ tại một số thời điểm nhất định và ở một số khu vực nhất định.

Các biện pháp này rất phổ biến đối với một số người Hồi giáo so sánh các quy tắc với các trại lao 1984 của George Orwell và trại lao động Gulag trong thời kỳ Xô Viết, theo Moscow Times.

Các trường hợp coronavirus của Nga mới vượt qua 500.000 - nhưng đó là nới lỏng khóa nhanh, CNBC, ngày 10 tháng 6