Khi bắt đầu điều chỉnh, các chỉ số có thể mất hơn 10% - Fxpro


Fxpro


Vào sáng thứ năm, thị trường tài chính đã thấy nhu cầu về tài sản an toàn ngày càng tăng. Các nhà đầu tư dường như đang thu lợi nhuận trên một phạm vi tài sản ngày càng rộng. Nasdaq của Mỹ đã giảm xuống còn 10.000, mất 1,5% mức cao nhất sau cuộc họp của Fed.

Trong số các chỉ số khác, sự đảo chiều giảm đã xảy ra sớm hơn một chút, với S & P500 và Dow Jones giảm lần thứ ba liên tiếp ngày. Sự thay đổi trong tình cảm này không đột ngột và không lường trước được. So với mức cao của đầu tuần, chỉ số Dow Jones đã giảm hơn 1000 điểm hoặc 4%, trong khi S & P 500 giảm 85 điểm hoặc 2,5%.

Trước đó, chúng tôi đã đề cập rằng các chỉ số chính đã đi vào vùng quá mua, khiến chúng dễ bị tổn thương khi điều chỉnh lại. Nasdaq ít bị ảnh hưởng nhất bởi việc khóa máy, đã bị đẩy lên bởi cổ phiếu của các công ty công nghệ cao.

Có nhiều dấu hiệu cho thấy cuộc biểu tình đã đi quá xa trên thị trường tiền tệ. Các nhà đầu tư đã mua đồng yên và đồng franc so với đồng đô la trong tuần này, trong khi đồng tiền của Mỹ trông cực kỳ quá bán.

Toàn bộ pullback điều chỉnh có thể gửi Nasdaq tới 9200 (-10%) hoặc thậm chí sâu hơn, tới 8800 (-13,3%). Đối với S & P500, hỗ trợ gần nhất là 3020, trong đó mức trung bình 200 ngày trôi qua. Tuy nhiên, 2950 (-9%) và 2830 (-12,5%) có thể trở thành mức hấp dẫn hơn để điều chỉnh.

Thị trường có thể không dừng lại ở đó và tiếp tục suy giảm do tình trạng buồn của nền kinh tế. Trước đây chúng ta đã nói về một kịch bản như vậy, nhưng cho đến nay, hầu như không đáng để cố gắng nhìn sâu như vậy. Sẽ hợp lý hơn nhiều nếu thận trọng nhìn vào động lực thị trường sau sự suy giảm kỹ thuật hiện tại.

Điều tương tự cũng xảy ra với tiền tệ thị trường. EURUSD, cho thấy mức tăng gần 5% trong những tuần trước, có vẻ quá mua và dễ bị giảm giá. Sau một nỗ lực không thành công khác để vượt lên trên 1.1400, đồng euro có thể không tìm thấy hỗ trợ cho đến 1.1200. Tuy nhiên, mức độ hấp dẫn đáng kể hơn đối với những con gấu có thể là mức 1.1000, mức tròn quan trọng về mặt tâm lý. năm, không có nguy cơ di chuyển vào lãnh thổ tiêu cực. Đồng thời, Kho bạc Hoa Kỳ tuyên bố ý định ra mắt tiền trực thăng mới. Điều này sẽ yêu cầu các khoản vay mới trên thị trường nợ. Khối lượng vị trí cao hơn của Kho bạc Hoa Kỳ thường hỗ trợ đồng đô la, vì các nhà đầu tư mua các trái phiếu này trước và chỉ sau đó mới chú ý đến các tài sản khác.

Nhóm phân tích FxPro