Áp lực của Hoa Kỳ có thể thúc đẩy tăng trưởng cho các thị trường ở Trung Quốc - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ áp lực đối với chứng khoán Trung Quốc dường như sẽ thúc đẩy tăng trưởng của thị trường vốn ở Hồng Kông và Trung Quốc đại lục, vì các nhà đầu tư vẫn có ý định theo đuổi các cơ hội trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Quốc hội đang cân nhắc một luật mới có thể buộc các công ty Trung Quốc hủy niêm yết cổ phiếu của họ khỏi các sàn giao dịch Mỹ. Động thái này được xây dựng dựa trên những căng thẳng hiện tại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, bắt đầu một cách nghiêm túc hai năm trước về thương mại, và từ đó đã tràn vào công nghệ và tài chính. Vào giữa tháng Năm, chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã nói với một quỹ hưu trí liên bang tạm dừng đầu tư vào chứng khoán Trung Quốc.

Khải huyền trong Tháng Tư về vụ lừa đảo lớn tại Luckin Coffee - nơi bán mình như một đối thủ của Starbucks tại Trung Quốc - đã đẩy nhanh mối lo ngại của Hoa Kỳ về sự thiếu minh bạch đối với các công ty Trung Quốc.

Đồng thời, các nhà quản lý chỉ số trái phiếu và chứng khoán quốc tế lớn đã bắt đầu bao gồm các tài sản của Trung Quốc đại lục, sau nhiều năm quan sát. Việc bao gồm tự động thêm một số cổ phiếu Trung Quốc vào nhiều quỹ đầu tư. Các nhà quản lý tiền đang tìm kiếm cơ hội tăng trưởng dài hạn đã ngày càng chuyển sang Trung Quốc, ngay cả trước khi đại dịch coronavirus gây sốc cho sự tăng trưởng toàn cầu.

Cục Dự trữ Liên bang New York phát hiện ra rằng cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã làm giảm vốn hóa thị trường của Hoa Kỳ Theo một nghiên cứu được công bố vào cuối tháng 5.

Các quỹ nước ngoài chảy vào Trung Quốc
Trong tháng 4, phân bổ vào tài sản của Trung Quốc nhiều hơn 800 quỹ được giữ ổn định từ tháng trước với gần một phần tư gần 2 nghìn tỷ đô la tài sản được quản lý, theo dữ liệu mới nhất có sẵn từ EPFR. Dữ liệu bao gồm chín loại cổ phiếu được liệt kê ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Đài Loan, Mỹ và Singapore.

Chính phủ Trung Quốc hạn chế dòng vốn xuyên biên giới đã gây khó khăn cho các quỹ nước ngoài tiếp cận thị trường trong nước, Làm cho Hồng Kông trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn cho các nhà đầu tư quốc tế muốn khai thác Trung Quốc.

Quy định kém phát triển ở đại lục cũng dẫn đến một cách tiếp cận khá nặng nề trong việc kiểm soát thị trường chứng khoán Trung Quốc, vốn bị chi phối bởi các nhà đầu tư bán lẻ. có xu hướng đầu cơ hơn là đầu tư dài hạn. Trong nhiều năm, nhiều người đã đặt tên cho thị trường chứng khoán Trung Quốc đại lục là sòng bạc. Trực tiếp

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thị trường Trung Quốc đang dần trưởng thành khi nhiều tổ chức địa phương đầu tư và điều chỉnh cải thiện.

Nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến chứng khoán Trung Quốc đại lục cũng tăng lên. Vào cuối tháng 5, Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến đã đưa ra cảnh báo rằng tỷ lệ đầu tư nước ngoài vào ba cổ phiếu đã gần đạt giới hạn 30%, lần đầu tiên một thông báo như vậy đã được đưa ra cho ba công ty, theo Nhật báo Kinh doanh Quốc gia của Trung Quốc.

Các quỹ nước ngoài chiếm 3,5% cổ phần A có sẵn để giao dịch, theo dữ liệu được truy cập thông qua Wind Information, cơ sở dữ liệu tài chính.

Năm 2018, 105 công ty niêm yết trên thị trường cổ phiếu A của Trung Quốc đại lục, đã giảm từ 438 năm trước, theo dữ liệu của Wind.
Khi thị trường STAR ra mắt năm ngoái, nó đã thu hút 70 trong số 203 công ty hoạt động công khai, dữ liệu cho thấy.
Từ năm nay đến thứ ba, 39 trong số 106 dịch vụ công cộng đã có mặt trên thị trường STAR, theo Wind.
Số lượng dịch vụ công cộng ở Hồng Kông cũng đã tăng lên trong vài năm qua, đứng đầu 160 vào năm ngoái và 55 trong năm nay, theo Wind. /p>

Khu vực bán tự trị đã giúp công nghệ sinh học dễ dàng hơn trong những năm gần đây các công ty để niêm yết trên sàn giao dịch của nó. Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông đã là nhà của những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc như Tencent và Meituan-Dianping.

U.S. áp lực có thể thúc đẩy tăng trưởng cho các thị trường ở Trung Quốc, CNBC, ngày 10 tháng 6