Nhu cầu yếu khiến lạm phát của Mỹ bị khuất phục - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ Giá tiêu dùng đã giảm trong tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 5 và lạm phát cơ bản yếu do nhu cầu về hàng hóa và dịch vụ vẫn bị khuất phục trong bối cảnh suy thoái do đại dịch COVID-19 gây ra.

Nhưng với các doanh nghiệp không quan trọng mở cửa trở lại sau khi đóng cửa ở giữa -March để làm chậm sự lây lan của COVID-19, giảm phát, giảm mức giá chung, là không thể. Tuy nhiên, báo cáo từ Bộ Lao động hôm thứ Tư cho thấy xu hướng khử trùng có thể tồn tại trong một thời gian.

Điều đó cùng với một thị trường lao động đang gặp khó khăn có thể thấy Cục Dự trữ Liên bang duy trì sự hỗ trợ rất cao lập trường chính sách tiền tệ trong một thời gian trong khi điều dưỡng nền kinh tế trở lại khỏe mạnh. Các quan chức từ ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào thứ Tư.

Chúng tôi hy vọng cuộc khủng hoảng sẽ dẫn đến lạm phát chậm lại do lạm phát gia tăng, Jim O nói 'Sullivan, chiến lược gia vĩ mô của Hoa Kỳ tại TD Securities ở New York. Xu hướng lạm phát đã quá thấp từ quan điểm của các quan chức Fed. Dữ liệu mới nhất giúp các quan chức Fed gửi tín hiệu ôn hòa vào hôm nay. L

Bộ Lao động cho biết chỉ số giá tiêu dùng của họ đã giảm 0,1% trong tháng trước sau khi giảm 0,8% trong tháng 4, đây là mức giảm lớn nhất kể từ tháng 4 Tháng 12 năm 2008, giá đã được giữ bằng cách giảm 3,5% chi phí xăng dầu, sau đó giảm 20,6% trong tháng Tư. Điều đó bù đắp cho sự gia tăng 0,7% chi phí thực phẩm trong tháng trước. Giá thực phẩm đã tăng 1,5% trong tháng Tư.

Giá thực phẩm tiêu thụ tại nhà đã tăng 1,0% sau khi tăng 2,6% trong tháng Tư. Chi phí thịt bò đã tăng kỷ lục 10,8% trong tháng 5, phản ánh sự thiếu hụt do nhiễm COVID-19 tại các nhà máy chế biến thịt. Người tiêu dùng cũng trả nhiều tiền hơn cho các sản phẩm sữa, trái cây và rau quả. Nhưng ngũ cốc và các sản phẩm bánh mì đã rẻ hơn vào tháng trước.

Trong 12 tháng tính đến tháng 5, CPI đã tăng 0,1%. Đó là mức tăng hàng năm nhỏ nhất kể từ tháng 9 năm 2015 và theo sau mức tăng 0,3% trong tháng Tư.

Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters đã dự báo CPI sẽ không thay đổi trong tháng 5 và tăng 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái năm.

Cục nghiên cứu kinh tế quốc gia, trọng tài suy thoái của Hoa Kỳ, đã tuyên bố vào thứ hai rằng nền kinh tế rơi vào suy thoái vào tháng 2.

Bộ Lao động cho biết thu thập dữ liệu tại cửa hàng đã bị đình chỉ kể từ ngày 16 tháng 3 vì những rủi ro tiếp xúc với COVID-19. Bộ phận cho biết thêm rằng việc thu thập dữ liệu vào tháng trước cũng bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa tạm thời hoặc hoạt động hạn chế của một số loại cơ sở nhất định, điều này dẫn đến việc tăng số lượng giá được coi là không có sẵn và bị buộc tội. > Các cổ phiếu trên Phố Wall đã bị xáo trộn khi sự chú ý của các nhà đầu tư chuyển sang các dự đoán đầu tiên của Fed về sự bùng phát của nền kinh tế sau coronavirus. Đồng đô la giảm so với rổ tiền tệ. Giá của Kho bạc Hoa Kỳ đã tăng.

Fed theo dõi chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi cho mục tiêu lạm phát 2%. Chỉ số giá PCE cốt lõi tăng 1,0% so với cùng kỳ tháng 4, mức tăng nhỏ nhất kể từ tháng 12 năm 2010. Dữ liệu chỉ số giá PCE cốt lõi của tháng 5 sẽ được công bố vào cuối tháng.

Lỗi Daniel Silver, một nhà kinh tế tại JPMorgan ở New York cho biết, sự yếu kém trong nền kinh tế sẽ khiến áp lực giảm lạm phát theo thời gian và chúng tôi hy vọng sự mềm mại trong các biện pháp cốt lõi sẽ được báo cáo trong những tháng tới. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng có lẽ chúng ta đã vượt qua mức giảm lạm phát hàng tháng liên tiếp lớn nhất xảy ra ngay sau khi virus lây lan. Lít

Nhu cầu yếu khiến lạm phát của Mỹ bị khuất phục, Reuters, ngày 10 tháng 6