Liệu đồng đô la phải đối mặt với việc bán tháo toàn cầu? - Fxpro


Fxpro


Trước thềm cuộc họp của Fed, thị trường đang gây áp lực lên đồng đô la. Chỉ số đồng đô la đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 11 tháng 3. Nó đã ổn định dưới các mức này vào tháng Bảy năm ngoái. Sự suy yếu của USD thường đi kèm với sự lạc quan của thị trường. Ngoại trừ một vài điểm đáng lo ngại, tình huống giống như một lối thoát khỏi tài sản bằng đồng đô la, hơn là sự lạc quan chung của những người tham gia thị trường.

Cho đến tuần này, đồng yên Nhật đã có một nhu cầu ấn tượng. Đồng đô la đã giảm 2,1% so với nó sau khi thất bại trong nỗ lực gấp 110 vào thứ Sáu tuần trước. Sự sụt giảm đều đặn của USDJPY là một dấu hiệu rõ ràng về nhu cầu gia tăng đối với tài sản bảo vệ từ các nhà đầu tư châu Á. Vẫn còn quá sớm để báo động, vì Nikkei225 của Nhật Bản tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, người ta nên cẩn thận theo dõi sự tăng trưởng của nó, đặc biệt là khi đồng yên cũng tăng so với đồng euro và các loại tiền tệ chính khác.

Đơn vị tiền tệ sau khi nạp tiền ngắn một lần nữa tìm thấy sức mạnh để tăng trưởng so với đồng đô la, cho thấy sự tăng trưởng trong phiên thứ 12 của mười ba cuối cùng. EURUSD là một bước từ mức cao thứ Sáu và chỉ 50 điểm từ 1.1400 một mức kháng cự quan trọng.

Việc bán tài sản bằng đồng đô la cũng đáng chú ý trong thị trường nợ của Mỹ. Lợi suất trái phiếu chính phủ đã tăng dọc theo toàn bộ đường cong lợi suất, đặc biệt là tăng đáng kể ở đầu dài hơn của đường cong. Trái phiếu ngắn hạn cho thấy một sự biến dạng thú vị. Mức sản lượng hiện tại tương ứng với xác suất 15% của việc tăng lãi suất của Fed vào cuối chiều nay. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một biến dạng kỹ thuật, vì cơ hội tăng lãi suất giảm từ cuộc họp đến cuộc họp cho đến tháng 3 năm 2021.

Nhìn bề ngoài, các nhà đầu tư toàn cầu đã lo lắng về khả năng Mỹ trả các khoản nợ của mình, đặc biệt là trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng với Trung Quốc, nắm giữ hơn một nghìn tỷ đô la trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ.

Nhưng điều này giả thuyết không đứng lên chỉ trích. Rốt cuộc, trong trường hợp này, tài sản châu Âu sẽ chịu áp lực cao hơn, vì các quốc gia thậm chí còn bị chôn vùi nhiều hơn dưới sức nặng của nợ. Sẽ là hợp lý khi hy vọng một dòng chảy của các nhà đầu tư từ các thị trường mới nổi, vốn sẽ bị ảnh hưởng bởi nền tảng của hệ thống tài chính bị lung lay.

Theo quan điểm của chúng tôi, đặt cược của các nhà đầu tư ở Mỹ là nỗi sợ Lạm phát gia tăng trong những tháng tới do thực hiện nhu cầu hoãn lại và mức thu nhập tăng trong bối cảnh các gói hỗ trợ từ chính phủ.

Giả thuyết này sẽ được kiểm tra sau hôm nay khi ước tính lạm phát tiêu dùng cho tháng 5 được công bố. Trung bình, các nhà phân tích không mong đợi sự thay đổi giá cả trong tháng và giả định lạm phát hàng năm giảm từ 0,3% xuống 0,2%. Nhưng ở đây, các thương nhân nên chú ý đến các số liệu từ Trung Quốc, một bước đi trước trong đường cong coronavirus. Lạm phát tiêu dùng ở đó đã giảm xuống 2,4% trong tháng 5 từ mức 3,3% một tháng trước đó, mạnh hơn nhiều so với kỳ vọng. Giá sản xuất cũng tiếp tục lao vào lãnh thổ tiêu cực xuống -3,7% YoY. Cả hai chỉ số đều yếu hơn đáng kể so với dự kiến, cho thấy áp lực giá đang giảm, phản ánh sự yếu kém của nền kinh tế. em> Nhóm phân tích FxPro