Goldman Sachs cho biết việc điều chỉnh giá dầu sâu tới 20% có thể đang được tiến hành trên nền tảng - Fxpro


Fxpro


Goldman Sachs nhận thấy sự điều chỉnh giá dầu trên đường chân trời thậm chí trong bối cảnh sự phục hồi đáng kể trong tháng trước và quyết định gần đây của OPEC và các đồng minh của họ về việc cắt giảm sản lượng lớn trong lịch sử cho đến tháng Bảy.

Có giá dầu hiện trên $ 40 /bbl, nguồn cung sẽ được khuyến khích trả lại, nhưng chúng tôi tin rằng rủi ro đối với nhược điểm đã tăng đáng kể và hiện đang tìm cách điều chỉnh 15-20% có thể đang được tiến hành Sau khi bán tháo khiêm tốn hôm thứ Hai, nhóm nghiên cứu hàng hóa của Drake Goldman Sachs do Jeffrey Currie dẫn đầu đã viết trong một ghi chú phân tích vào thứ ba.

Mặc dù cuộc biểu tình đã diễn ra, chúng tôi đã do dự khi đề xuất một vị trí dài trong giai đoạn đầu của chu kỳ vì nhiều lý do, các nhà phân tích đã viết.

Vì một lý do, hàng tồn kho dư thừa vẫn còn tồn tại rất nhiều - ước tính khoảng 1 tỷ thùng, chất đống khi hoạt động kinh tế và du lịch của thế giới chủ yếu vẫn ở mức cao andstill trong bối cảnh lo ngại về coronavirus.

Goldman cũng mô tả sự tăng giá hàng hóa khi có được các yếu tố cơ bản đối với kim loại, ngoại trừ duy nhất, và lưu ý rằng lợi nhuận của các chỉ số hàng hóa vẫn chậm hơn so với tăng trưởng giá giao ngay - và bạn có thể 't đầu tư vào tỷ giá hàng hóa giao ngay. Sự chênh lệch đó được minh họa bằng thực tế là dòng tiền từ các nhà đầu tư bán lẻ kể từ đầu tháng Tư đã tạo ra lợi nhuận -20% mặc dù giá WTI tăng 95%. Bí mật

điều này không phải là để loại bỏ sự phục hồi hiện tại hoặc không thừa nhận rằng nó đang tiến triển trước kỳ vọng, nhưng lưu ý rằng giá cả đang đi trước sự tái cân bằng khi dầu vẫn phải đối mặt với hàng tồn kho hàng tỷ thùng, nhóm nghiên cứu Goldman viết. Họ mô tả cuộc biểu tình hiện tại của dầu là vì ngạc nhiên khi có lượng hàng tồn kho lớn và nhu cầu chán nản mà thị trường năng lượng và nông nghiệp phải đối mặt. Một số nhà phân tích tin rằng có thể phải đến giữa năm 2021 để đảo ngược việc xây dựng hàng tồn kho, và đó là giả định rằng nhu cầu sẽ phục hồi và OPEC tuân theo hạn ngạch cắt giảm.

Cũng có sự không chắc chắn lan rộng đối với sự phục hồi thực sự của nhu cầu. Các nhà chức trách y tế đã nhấn mạnh nguy cơ làn sóng nhiễm trùng Covid-19 lần thứ hai khiến các nước rơi vào tình trạng bị khóa lại khi các nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại.

Sau quyết định cuối tuần của OPEC đã đưa ra một số câu trả lời cho phía cung, các nhà đầu tư chuyển sang quan tâm nhu cầu. Giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế được giao dịch ở mức 40,64 USD /thùng và tương lai Trung cấp West Texas ở mức 38,12 USD /thùng vào lúc 10 giờ sáng giờ ET ngày thứ ba. Brent đã phục hồi gần 40% trong tháng 5, với giá hiện tại được hỗ trợ bởi đồng đô la yếu hơn, tăng mua Trung Quốc và chi phí tài trợ thấp hơn. Nhưng cả hai hợp đồng vẫn giảm khoảng 35% từ đầu năm đến nay.

Outlook từ các nhà dự báo năng lượng khác được trộn lẫn. Cơ quan xếp hạng Moody đã cắt giảm triển vọng dầu của mình xuống mức giảm mạnh hơn, dự báo hàng hóa sẽ giảm trung bình 8 USD /thùng trong năm nay so với triển vọng tháng 3 năm 2020.

Goldman Sachs cho biết mức điều chỉnh giá dầu sâu tới 20% ' có thể đã được tiến hành ', CNBC, ngày 10 tháng 6