Điều gì tiếp theo từ Fed sẽ giúp quyết định khóa học cho thị trường - Fxpro


Fxpro


Fed đã đạt được điểm cao khi di chuyển mạnh mẽ để mở khóa thị trường tín dụng và giữ tiền di chuyển trong một cuộc khủng hoảng chưa từng có. Điều tiếp theo bây giờ là thách thức.

Fed sẽ tiết lộ bao nhiêu về dự định tương lai của mình và những gì họ nói về quan điểm của mình về nền kinh tế có thể là chìa khóa cho cuộc họp hai ngày trong tuần này và các chiến lược gia thị trường trái phiếu nói rằng một số kết quả có thể khiến thị trường chuyển động.

Fed dự kiến ​​sẽ không thực hiện bất kỳ hành động nào đối với lãi suất hoặc chính sách tại cuộc họp của nó, kết thúc bằng một tuyên bố vào chiều thứ Tư và theo sau là một cuộc họp ngắn của Chủ tịch Jerome Powell.

Powell đã thực hiện nhiều hành động và với tốc độ nhanh hơn bất kỳ chủ tịch nào trước ông. Fed đã giảm lãi suất chuẩn xuống gần bằng 0 và công bố nhiều chương trình để giúp các bộ phận khác nhau của thị trường và nền kinh tế.

Chúng bao gồm các chương trình cung cấp chương trình cho vay và hỗ trợ trái phiếu đô thị, thế chấp, giấy thương mại và trái phiếu doanh nghiệp . Các cơ sở trái phiếu doanh nghiệp hầu như không ra mắt nhưng đã giúp giảm bớt các điều kiện đến mức các công ty đã khai thác khoảng 800 tỷ đô la trên thị trường cấp đầu tư kể từ khi Fed công bố các chương trình vào cuối tháng 3, một sự củng cố niềm tin cho thị trường chứng khoán.

Khi Fed đưa ra tuyên bố vào thứ Tư, dự kiến ​​sẽ công bố dự báo kinh tế và lãi suất hàng quý, điều mà họ đã từ chối thực hiện ở đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng vào tháng 3. Bây giờ, Fed có cơ hội mô tả những gì họ nghĩ con đường tương lai có thể trông như thế nào, cung cấp dự báo và có thể thêm rõ ràng về các chương trình và các bước trong tương lai.

″ Tôi nghĩ rằng Fed sẽ tiếp tục dựa vào bên được hỗ trợ. Tony Crescenzi, phó chủ tịch, cho biết, không có cách nào báo hiệu chấm dứt điều đó và bằng mọi cách sẽ không báo hiệu sự miễn cưỡng trở thành đối tác ngầm với Kho bạc Hoa Kỳ trong việc hỗ trợ hoạt động đúng đắn và đầy đủ của các thị trường khác nhau, bao gồm cả thị trường Kho bạc, ông Tony Crescenzi, phó chủ tịch và thành viên của ủy ban đầu tư của Pimco.

Fed dường như không cung cấp quá nhiều chi tiết cho các kế hoạch tương lai của mình, bởi vì dự báo con đường của nền kinh tế rất không chắc chắn do sự sụp đổ nhanh chóng của nó. Các nhà kinh tế hy vọng sẽ thấy sự co lại của hơn 30% trong quý thứ hai, nhưng chúng khác nhau về mức độ và nếu quý thứ ba quay trở lại.

Nhưng một số người tin rằng ý kiến ​​của Fed, cho dù được chế tạo cẩn thận như thế nào, có thể tác động đến thị trường. Thị trường chứng khoán đã chạm đáy vào ngày 23 tháng 3, khi Fed công bố pin của các chương trình mới và S & P 500 hiện đã tăng hơn 47% kể từ đó. Thị trường Kho bạc, cho đến tuần trước, vẫn ở mức cực thấp với lợi suất 10 năm dưới 0,75%. Khi dữ liệu việc làm được cải thiện, lợi suất 10 năm, di chuyển ngược lại, đã tăng lên 0,95% trong tuần trước trước khi giảm. Đó là 0,82% vào thứ ba.

Đã có suy đoán rằng Fed có thể công bố một chương trình tại một số điểm để kiểm soát đường cong lợi suất và ngăn lãi suất tăng quá nhiều, khi nền kinh tế bắt đầu cải thiện.

Điều gì tiếp theo từ Fed sẽ giúp quyết định khóa học cho thị trường, CNBC, ngày 10 tháng 6