Bạn lúng túng hối hận khi đặt cược lớn vào cuộc đua giá dầu Titanic khác - Fxpro


Fxpro


Cuộc biểu tình giá dầu sắp hết giếng, gas. Điều đó đúng ngay cả sau khi OPEC + tuyên bố gia hạn thêm một tháng cắt giảm sản lượng. Và nó đã không thay đổi ngay cả khi các nền kinh tế trên thế giới mở cửa trở lại, làm tăng hy vọng về sự hồi sinh trong tiêu thụ dầu.

Theo nhà phân tích năng lượng của Goldman Sachs Damien Courvalin, tương lai của dầu thô yếu hơn bạn nghĩ Bởi vì trong khi đó, không có nghi ngờ gì về việc sản xuất cuối cùng sẽ quay trở lại trực tuyến, triển vọng cho nhu cầu ít chắc chắn hơn nhiều. Courvalin dự kiến ​​dầu thô Brent sẽ giảm xuống còn 35 USD /thùng. Hiện tại, dầu thô Brent đang giao dịch ở mức khoảng $ 41. Điều này sẽ gợi ý mức giảm tiềm năng khoảng 15%. Mặt khác, dầu West Texas Middle, đang giao dịch ở mức trên 38 đô la một chút. WTI đã tăng gần 10% kể từ tháng bắt đầu.

Giống như Goldman Sachs, Big Oil dường như cho rằng ngành công nghiệp năng lượng vẫn chưa ra khỏi rừng. Supermajor BP đã công bố vào thứ Hai rằng họ sẽ sa thải 10.000 nhân viên trên toàn thế giới vào cuối năm 2020. Đó là khoảng 14% lực lượng lao động của họ.

Và cuối tháng trước, Chevron tuyên bố sẽ cắt giảm lực lượng lao động của mình khoảng 10% và 15%. Thành viên cổ phiếu năng lượng của Dow Jones, Exxon Mobil chưa công bố bất kỳ kế hoạch sa thải nào (nhưng) sẽ giảm 15% chi phí hoạt động. Nhưng tín hiệu giảm giá mạnh nhất đến từ Royal Dutch Shell, công ty không chỉ tuyên bố sa thải tự nguyện mà còn cắt cổ tức lần đầu tiên sau 75 năm.

Phần lớn sự thất vọng của OPEC +, các nhà sản xuất đá phiến là một trong những

Một số nhà sản xuất đá phiến đã phá sản khi giá dầu sụp đổ, nhưng những người khác đã sống để chống lại một ngày khác. /p>

Sau khi đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng, giá dầu đã phục hồi về mức chứng kiến ​​lần cuối vào đầu tháng 3. Nhưng bây giờ OPEC + thấy mình ở một vũng lầy quen thuộc.

Giá cao hơn có nghĩa là sản xuất nhiều hơn từ các quốc gia không thuộc OPEC +. Và sản xuất tăng sẽ gây đau đớn cho các nhà sản xuất cam kết giảm nguồn cung. Các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ không phát triển mạnh ở mức giá hiện tại, nhưng họ có thể đủ khả năng duy trì hoạt động kinh doanh. div>