Thị trường nhảy vào các lĩnh vực yếu nhất - Fxpro


Fxpro


Thị trường tiếp tục tăng. S & P500 của Mỹ hiện đang ở trong khu vực màu xanh lá cây cho đến nay và Nasdaq trong khoảng cách gần 9900. Cuộc biểu tình của Dow Jones có sức mạnh tương đương với sức mạnh được nhìn thấy vào đầu năm 2018, theo RSI. Thị trường châu Á và các chỉ số châu Âu cũng hỗ trợ động lực tích cực.

Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ với mức tăng việc làm tăng 2,5 triệu đã chuyển sự chú ý của những người tham gia thị trường cho các lĩnh vực bị đánh bại trước đây. Các cổ phiếu của những người hưởng lợi từ xa xã hội Amazon, Microsoft và Apple đang cập nhật hoặc gần với mức cao lịch sử của họ. Tuy nhiên, cuộc biểu tình thực sự vào thứ Sáu và thứ Hai là trong lĩnh vực Hàng không và Ngân hàng.

Các bước tiếp theo để giảm bớt các hạn chế giữa các quốc gia hỗ trợ các nhà sản xuất máy bay, cho phép Boeing cất cánh 25% và cổ phiếu Airbus tăng 13,7% trên thứ năm đóng cửa. Rolls-Royce, một nhà sản xuất động cơ máy bay, đã tăng 23,3% trong cùng kỳ.

Ngành ngân hàng vào tháng 6 có một tâm lý tích cực so với thị trường nói chung, vì lo ngại tồi tệ nhất trên thị trường lao động

Tình huống này có thể được mô tả như là một vòng quay có lợi cho các ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đại dịch. Tuy nhiên, cuộc biểu tình này có thể gây bất lợi.

Sự phục hồi của thị trường chứng khoán gửi một tín hiệu cho các chính trị gia rằng những nỗ lực của họ đã thành công và trấn an rằng điều tồi tệ nhất đã qua. Nếu đây là trường hợp, nó tạo ra rủi ro mà Fed có thể nói gay gắt hơn về việc nới lỏng trong tương lai, trong khi các thị trường đã định giá lãi suất thấp trong một thời gian dài.

Điều tồi tệ hơn là thị trường có nguy cơ chuyển sang Mỹ các chính trị gia vào chế độ bầu cử. Họ đã chứng minh sự gắn kết trước đây trong việc phê duyệt các gói kích thích kinh tế. Tuy nhiên, bây giờ họ có thể bắt đầu theo đuổi lợi ích của mình: Đảng Dân chủ ủng hộ sự ủng hộ của người dân, trong khi đảng Cộng hòa thích giúp đỡ các doanh nghiệp. Đối số của họ và khả năng phủ quyết các gói hỗ trợ có thể kéo dài thời gian cần thiết để áp dụng một kích thích mới.

Hỗ trợ này là cần thiết bởi vì, mặc dù công việc tăng gần đây, Hoa Kỳ đã bỏ lỡ 19,3 triệu việc làm so với tháng Hai. Và thực tế này thật đáng sợ vì thu nhập giảm sẽ tăng đột biến trong thanh toán một lần.

Ngay cả khi bạn nhìn vào thị trường chứng khoán như một chỉ báo về kỳ vọng thay vì phản ánh thực tế, thì cũng có lý do để suy nghĩ về thu nhập. Các công ty trong S & P500 dự kiến ​​sẽ có thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong phạm vi $ 125 so với $ 175 vào tháng 1. Năm 2021, ước tính trung bình của những người tham gia thị trường cho thấy thu nhập sẽ phục hồi lên $ 162, vẫn thấp hơn mức cao nhất của thị trường. Điều này có nghĩa là thị trường đã tăng quá nhanh trong đợt phục hồi, điều này khiến nó dễ bị điều chỉnh ấn tượng trong những ngày và tuần tới.

Nhóm phân tích FxPro