Thị trường chứng khoán đang tìm kiếm Bullish - Vậy tại sao Don Mỹ người Mỹ đồng ý? - Fxpro


Fxpro


Khi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ bắt đầu hồi phục sau khi chạm đáy vào ngày 23 tháng 3, nhiều nhà phân tích đã cảnh báo về một sự cố khác. Vào ngày 8 tháng 5, Goldman Sachs nói rằng S & P 500 sẽ giảm 18% trong ba tháng tới.

Nhưng cổ phiếu vẫn tăng vọt bất chấp nhiều cơn gió ngược, như thu nhập giảm, số thất nghiệp cao và cảnh báo về Làn sóng thứ hai của bệnh nhiễm trùng. Tuần trước, dữ liệu công việc tốt hơn mong đợi đã góp phần vào sự phục hồi của thị trường.

Thay vì dự đoán một vụ tai nạn khác, các nhà phân tích giờ đây dự đoán thị trường chứng khoán sẽ tăng cao hơn. Giám đốc quỹ đầu cơ Stanley Druckenmiller nói rằng hiệu suất thị trường tuyệt vời trong ba tuần qua đã khiến ông khiêm tốn và ông đánh giá thấp sức mạnh của Fed.

Trong khi tâm lý phân tích tăng mạnh hơn, tâm lý người tiêu dùng về thị trường chứng khoán đang giảm mạnh . Khảo sát về kỳ vọng tiêu dùng của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York cho thấy kỳ vọng về giá cổ phiếu cao hơn đã giảm trong tháng 5.

Xác suất trung bình nhận thấy rằng giá cổ phiếu Mỹ sẽ cao hơn 12 tháng kể từ bây giờ giảm từ 51,8% trong tháng 4 đến 49,6% trong tháng 5.

Một lý do tại sao người Mỹ không tăng giá về thị trường chứng khoán có thể là do giá cổ phiếu rất đắt so với mức lịch sử của họ.

S & P 500 hiện giao dịch với hơn 22 lần thu nhập chuyển tiếp, mức định giá cao nhất kể từ giữa năm 2001. Thị trường chứng khoán won duy trì mức cao như vậy mãi mãi. Bong bóng cuối cùng sẽ bật giống như trong bong bóng dot-com.

Một số nhà đầu tư đang đặt cược rằng thị trường chứng khoán sẽ lao dốc sau cuộc bầu cử. Họ đã đấu giá giá của S & P 500 vào tháng 12, vì sợ đảng Dân chủ sẽ giành được chức chủ tịch và cả hai viện của Quốc hội.

Làn sóng lây nhiễm thứ hai là một yếu tố khác có thể gây ra sự bán tháo lớn . Điều đó sẽ thúc đẩy các quốc gia áp dụng lại các quy tắc phân tán xã hội nghiêm ngặt, phá vỡ sự lạc quan về sự phục hồi nhanh chóng.

Và nếu Quốc hội không thông qua các biện pháp kích thích bổ sung, như mở rộng trợ cấp thất nghiệp hoặc một đợt kiểm tra kích thích một lần khác, nó có thể gây ra một đợt bán tháo sâu khác.

Vì vậy, nhiều yếu tố có thể phá vỡ cuộc biểu tình. Vì những sự kiện đó là không thể đoán trước, nên có nghĩa là người Mỹ không chắc chắn về việc thị trường chứng khoán sẽ diễn ra trong một năm kể từ bây giờ.

Thị trường chứng khoán đang tìm kiếm Bullish - Vậy tại sao người Mỹ không đồng ý?, CCN, ngày 9 tháng 6