Cuộc chiến giá dầu giữa Saudi và Nga là một sai lầm rất lớn - Fxpro


Fxpro


Bộ trưởng Bộ Năng lượng của Qatar đã chia sẻ suy nghĩ của mình về một số động thái thị trường của các nhà sản xuất dầu lớn trong những tháng gần đây, từ chối quyết định tháng 3 của Ả Rập Saudi và Nga. Cuộc chiến giá cả khiến giá dầu rơi tự do.

Tôi nghĩ đó là một sai lầm rất lớn, Tiết Saad al-Kaabi nói với Hadley Gamble của CNBC từ Doha. Al-Kaabi cũng là Giám đốc điều hành của Qatar Oil. Bạn biết đấy, tràn ngập thị trường là nguyên nhân khiến chúng tôi xuống mức rất thấp. Và sau đó, đại dịch về cơ bản đã đưa nó đến một khu vực rất nguy hiểm, nơi mọi người không thể đủ khả năng để sản xuất nữa. Và chúng tôi đã thấy, bạn biết đấy, giá âm trong (tiêu chuẩn dầu của Hoa Kỳ) WTI.,

Các thị trường đã bị tàn phá bởi sự sụt giảm nhu cầu do khóa coronavirus toàn cầu. Lời kêu gọi mở vòi sản xuất dầu đã kéo sàn từ dưới thị trường khi Ả Rập Xê Út giảm giá bán và tăng sản lượng sau khi Nga từ chối tham gia kế hoạch cắt giảm sản lượng và tăng giá vào đầu tháng 3.

Doanh thu của các nước sản xuất đủ mạnh để đưa OPEC và các đồng minh không thuộc OPEC - được gọi là OPEC + - trở lại bàn đàm phán. Vào tháng Tư, họ đã đồng ý cắt giảm sản lượng lớn nhất trong lịch sử ở mức 9,7 triệu thùng mỗi ngày. Những cắt giảm này đã được kéo dài đến tháng Bảy, sau khi giá của điểm chuẩn quốc tế Brent tăng gần 40% trong tháng Năm. Dầu thô Brent vẫn giảm hơn 46% tính đến cuối tháng 5.

Hiện tại, tôi nghĩ rằng những hành động đã được thực hiện bởi cùng một nhóm thực sự là đồng ý với những gì đã đồng ý trong quá khứ và giữ cho nhạy cảm hơn để phục vụ cho cung và cầu mà chúng ta đang thấy, ông al al Kaabi nói. Qatar rời OPEC vào tháng 1 năm 2019 sau sáu thập kỷ với tổ chức này.

Khả năng một làn sóng coronavirus thứ hai sẽ tiếp tục cân nhắc về triển vọng năng lượng, bao gồm cả giá khí đốt tự nhiên. Các nhà khoa học và chuyên gia y tế đã cảnh báo về đợt nhiễm trùng thứ hai, có thể làm chậm quá trình phục hồi đến mức trước đại dịch, al-Kaabi nói.

Hồi Chúng tôi có thể chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho nó và có ít khóa hơn xung quanh thế giới. Nếu điều đó xảy ra, thì chúng tôi sẽ thấy sự phục hồi nhanh hơn nhiều, có thể trong sáu tháng đến một năm. Nếu có một làn sóng thứ hai, thì nó có thể mất nhiều thời gian hơn một chút, ông nói.

Tháng này đánh dấu ba năm kể từ khi Qatar lần đầu tiên bị đặt dưới sự phong tỏa kinh tế và ngoại giao do các nước láng giềng Ả Rập Saudi áp đặt, Bahrain, Ai Cập và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Chế độ quân chủ giàu khí đốt nhỏ bé đã mở rộng quan hệ thương mại trong những năm kể từ sau khi hành động này cắt giảm hiệu quả khoảng 60% hàng hóa mà nó nhập khẩu. Các quốc gia phong tỏa buộc tội Qatar ủng hộ khủng bố, điều mà người Qatar phủ nhận. Các nước vẫn chưa thực hiện sửa đổi ngoại giao.

Cuộc chiến giá dầu của Saudi-Nga là một sai lầm rất lớn, Bộ trưởng năng lượng của Qatar Qatar nói, CNBC, ngày 9 tháng 6