Cuộc chiến tranh lạnh giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc ở đây - Fxpro


Fxpro


Từ một cuộc chiến thương mại đến một cuộc chiến ngôn từ về nguồn gốc của coronavirus, đến sự xem xét kỹ lưỡng hơn về các công ty Trung Quốc trên Phố Wall - mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc bị che giấu trong những năm gần đây.

Một cuộc chiến tranh lạnh mới của người Viking ở đây và mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn khi các quốc gia khác bị kéo vào cuộc xung đột, các nhà phân tích cảnh báo.

Những điều sẽ trở nên tồi tệ hơn - có lẽ tồi tệ hơn nhiều - trước khi chúng trở nên tốt hơn. Decoupling đang được tiến hành, Keith cho biết Dan Ikenson, giám đốc Trung tâm nghiên cứu chính sách thương mại Herbert A. Stiefel tại Viện Cato, đề cập đến sự phân chia kinh tế giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Bắc Kinh cũng có thể bắt đầu nhắm mục tiêu Các đồng minh của Mỹ, vì nó bắt tay vào những gì các nhà phân tích gọi là ngoại giao chiến binh sói sói.

Gần đây nhất, tình hình leo thang sau khi Trung Quốc đề xuất luật an ninh mới cho Hồng Kông, một lãnh thổ Trung Quốc bán tự trị có một mối quan hệ thương mại đặc biệt với Hoa Kỳ

Tổng thống Donald Trump nhanh chóng tuyên bố rằng Hoa Kỳ sẽ thu hồi trạng thái ưu đãi của thành phố. Ông Hong Kong không còn đủ tự chủ để đảm bảo sự đối xử đặc biệt mà chúng tôi đã dành cho lãnh thổ, kể từ khi thuộc địa cũ của Anh được trả lại cho Trung Quốc vào năm 1997, ông nói.

Ở đâu đó, Vương quốc Anh cũng có thể tìm thấy Granville nói thêm về sự phẫn nộ của Trung Quốc sau khi Anh đưa ra các lựa chọn thị thực cho người dân Hồng Kông sau những lo ngại rằng Trung Quốc đang siết chặt thành phố, Granville nói thêm.

Hiện tại không có cuộc đối đầu toàn diện nào
Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết, không phải vì lợi ích của việc đưa cuộc chiến được gọi là chiến tranh lạnh của họ đi quá xa vào thời điểm này,

Bắc Kinh có lẽ sẽ giới hạn chính mình trong một sự kết hợp giữa ăn miếng trả miếng và che giấu trung lập hơn Cảnh báo, Cảnh sát nói rằng TS Lombard.

Trong khi nó sẽ phản ứng khoa trương, Trung Quốc không muốn tham gia vào một cuộc đối đầu toàn diện với Mỹ vào thời điểm hiện tại. Họ muốn tập trung vào việc chứa virus, khôi phục nền kinh tế và thông qua luật an ninh ở Hồng Kông, ông Jonathan Jonathanby của TS Lombard nói với CNBC trong một email. Mối quan hệ của Hoa Kỳ với Hoa Kỳ có một số ảnh hưởng đến những vấn đề này nhưng không phải là mối quan tâm chính ngay bây giờ. Lít

Về phía Hoa Kỳ, trong khi Trump có thể sẽ tìm cách tối đa hóa tình cảm chống Trung Quốc trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình. Cuối cùng, ông cũng có thể kiềm chế chính mình.

.

Tuy nhiên, Hồi Trump sẽ vẫn cảnh giác về việc chứa chi phí kinh tế đó vì những tác động thực tế của việc leo thang không kiểm soát đối với Trung Quốc - từ thu nhập nông nghiệp giảm đến thị trường xe tăng - sẽ vượt xa ấn tượng 'người khó tính' đối với cử tri của ông cơ sở, ông đã viết.

Tuy nhiên, chính quyền Trump dường như sẽ không phải là người duy nhất nhắm vào Trung Quốc.

'Chiến tranh lạnh' giữa Mỹ và Trung Quốc ở đây - và Bắc Kinh các nhà phân tích có thể bắt đầu nhắm mục tiêu vào các đồng minh của Washington, các nhà phân tích nói, CNBC, ngày 9 tháng 6