OPEC + tăng cường sản xuất dầu, Mỹ có thể làm theo - Fxpro


Fxpro


OPEC + vào cuối tuần đã đồng ý gia hạn thời hạn của hạn ngạch thấp nhất trong một tháng nữa. Tin tức này đã đẩy giá dầu tăng 3,5% vào thứ Hai lên 43,30 đô la đối với Brent và trên 40 đô la đối với WTI, mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 3.

Tuy nhiên, trong ngày, sự lạc quan của người mua đã giảm đi phần nào, như tin tức mới được ghi nhận cạnh tranh gia tăng giữa các nhà sản xuất.

Thứ nhất, Mexico từ chối tham gia cắt giảm thêm. Hãy nhớ lại rằng vào tháng Tư, nó đã hoạt động như một cuộc nổi loạn, làm dịu đi sự căng thẳng của toàn thị trường.

Thứ hai, các quốc gia vùng Vịnh từ chối mở rộng hạn chế 1.180 Mbpd tự nguyện. Mỹ đã ước tính rằng với giá hiện tại, các công ty dầu tạo ra lợi nhuận. Ngoài ra, Cơ quan Năng lượng Quốc tế tin rằng sản xuất đá phiến của Mỹ có thể sớm bắt đầu phục hồi.

Phải nói rằng cho đến nay, dữ liệu hàng tuần về số lượng giàn khoan hoạt động tại Hoa Kỳ đã ghi nhận sự sụt giảm thêm. Vào thứ Sáu, Baker Hughes đã báo cáo sự sụt giảm của các giàn khoan dầu đang hoạt động xuống còn 206, ngày càng tiến gần đến mức thấp năm 2009 (176). Tổng số (dầu + khí) đã được viết lại mức thấp lịch sử mỗi tuần trong một tháng rưỡi, đạt tới 284.

Mặc dù giá đã tăng trong tuần thứ bảy liên tiếp, ngành công nghiệp dầu mỏ của Mỹ đang chỉ chờ thời điểm để tăng sản lượng. Một đợt giảm giá mới từ các mức hiện tại một lần nữa có thể khiến các nhà sản xuất giảm cân bằng dưới mực nước.

Nhóm phân tích FxPro