3 lý do tại sao cổ phiếu hàng không vẫn được bán mặc dù đã phục hồi - Fxpro


Fxpro


  1. Cuộc cạnh tranh khốc liệt sắp diễn ra
    Cải thiện lưu lượng hành khách có thể báo hiệu hy vọng cho các hãng, nhưng vẫn chưa đến lúc bật sâm banh. Các số không có khả năng sớm quay trở lại mức trước đại dịch.

Để cạnh tranh cho số lượng tờ rơi giảm trong khi mở lại nhà nước, bạn có thể mong đợi một cuộc chiến giá cả đáng kể . Giám đốc điều hành của Southwest Airlines Gary Kelly đã cảnh báo các nhân viên phải tăng cường cạnh tranh:

Chúng tôi sẽ cạnh tranh mạnh mẽ cho khách hàng, hiểu rằng đây sẽ là một môi trường giá rẻ, tàn bạo vì có nhiều ghế hàng không hơn, và ở đó sẽ có lúc, hơn là có khách hàng.

  1. Giảm doanh thu trên mỗi dặm ghế có sẵn
    Để quan sát các biện pháp cách xa vật lý và khiến khách hàng đủ thoải mái để bay, các hãng hàng không đã phải loại bỏ ghế giữa, trong số các bước khác. Trên thực tế, họ chỉ có thể hoạt động với 70% công suất.

Đây là dưới mức hòa vốn cho hầu hết các hãng hàng không, bao gồm cả Big Four của Hoa Kỳ. Theo Florida Panhandle, hệ số tải hòa vốn của Mỹ là 78,9%, United là 75,6%, trong khi Delta là 74,2%, theo Florida Panhandle. 72,5%. Với 70% công suất, Tây Nam gây thiệt hại 782 đô la khi vận hành một máy bay chở khách 216 trên tuyến đường dài 1.000 dặm. Sách của Mỹ bị lỗ 3,519 đô la trong các trường hợp tương tự.

Điều này có nghĩa là các hãng hàng không sẽ phải tăng giá vé và cắt giảm chi phí mạnh mẽ để hòa vốn trong khi tuân thủ các biện pháp tránh xa vật lý. Cái trước là không thể xảy ra trong môi trường hiện tại.

  1. Giá dầu tăng
    Trung bình, chi phí nhiên liệu chiếm khoảng một phần tư chi phí hàng không. Sự phá hủy nhu cầu trong lưu lượng hành khách trùng khớp với giá dầu giảm. Nhưng sau khi giảm mạnh, dầu đã phục hồi mạnh mẽ.

Trung cấp West Texas đã rơi vào lãnh thổ tiêu cực vào tháng 4 nhưng đã tăng trở lại trên $ 36.

Có giá dầu vẫn còn thấp, nó sẽ là một cứu trợ cho các hãng hàng không về chi phí hoạt động. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp vì các nhà sản xuất dầu lớn đang cố gắng cắt giảm thêm.

3 lý do tại sao cổ phiếu hàng không vẫn bán được mặc dù đã phục hồi, CCN, ngày 8 tháng 6