Thị trường chứng khoán ra mồ hôi vì sự phục hồi hình chữ V này là không có gì sai - Fxpro


Fxpro


Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đang ở gần mức cao nhất mọi thời đại khi các nhà đầu tư bác bỏ những cảnh báo nghiêm khắc từ các tỷ phú. Nhiều người quá mong đợi sự phục hồi hình chữ V, tỷ phú Sam Zell cho biết vào tháng trước. Ông là một trong nhiều tỷ phú cho rằng nền kinh tế Hoa Kỳ bị thiệt hại vĩnh viễn từ đại dịch.

Nhưng, những người đầu cơ trên thị trường chứng khoán đang chứng minh là đúng. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (DJIA) đã vượt qua 27.110 điểm khi vượt qua ngưỡng kháng cự kỹ thuật quan trọng ở mức 27.090 điểm.

Ba tháng trước, thị trường chứng khoán Mỹ ghi nhận 37% thả từ đỉnh địa phương của nó. Sự không chắc chắn xung quanh đại dịch, tuyên bố thất nghiệp và nền kinh tế khiến các nhà đầu tư sợ hãi khỏi cổ phiếu.

Các quỹ phòng hộ đã trải qua dòng chảy lớn nhất hàng quý trong hơn 10 năm trong ba tháng đầu năm 2020, theo HFR. Các nhà đầu tư sợ hãi đã rút lên tới 33 tỷ USD, đổ xô đến các lựa chọn thay thế an toàn hơn như trái phiếu rủi ro thấp và tiền mặt. Với tỷ lệ thất nghiệp hai con số và hàng triệu doanh nghiệp nhỏ có nguy cơ bị đầu tư, dự đoán hợp lý là xu hướng giảm của thị trường chứng khoán.

Nhưng, thị trường chứng khoán không có gì ngoài logic. Giải cứu chính, chính sách Dự trữ Liên bang tích cực và chính quyền Trump quyết tâm mở lại nền kinh tế làm hài lòng các nhà đầu tư bán lẻ. Giờ đây, thị trường chứng khoán tăng khoảng 9% khi đạt mức cao kỷ lục lần thứ hai vào năm 2020.

Có một cơ hội thực sự rằng nỗi sợ thể chế bị bỏ lỡ (FOMO) có thể kích hoạt một thị trường chứng khoán khổng lồ cuộc biểu tình trong những tháng tới. Hàng trăm tỷ đô la đang ngồi bên lề tại các quỹ phòng hộ và nắm giữ thị trường tiền tệ đã tăng lên 4,7 nghìn tỷ đô la. UBS cho biết mức độ cao của các nhà đầu tư tiết kiệm tiền mặt chồng chất trong hai tháng qua có thể ngăn chặn xu hướng giảm thị trường chứng khoán. Nếu các nhà đầu tư có dự trữ tiền mặt lớn, điều đó sẽ ngăn họ bán cổ phiếu ở mức thấp.

Mồ hôi trên thị trường chứng khoán vì sự phục hồi hình chữ V này không có gì sai, CCN, ngày 8 tháng 6