OPEC và các đồng minh đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng dầu kỷ lục - Fxpro


Fxpro


OPEC và các đồng minh sản xuất dầu của nó đã đồng ý vào thứ Bảy để gia hạn cắt giảm sản lượng lịch sử của nhóm trong một tháng nữa nhằm nỗ lực cân bằng thị trường dầu mỏ toàn cầu. Thỏa thuận đã được hoàn tất trong cuộc họp hội nghị video của nhóm.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 5, liên minh đã cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng mỗi ngày. Việc cắt giảm ban đầu được cho là bắt đầu giảm vào ngày 1 tháng 7. Bây giờ, mức cắt giảm sản lượng của tháng 7 sẽ là 9,6 triệu bpd sau Mexico, chiếm 100.000 bpd, cho biết họ vẫn cam kết với thỏa thuận trước của nhóm.

Việc cắt giảm sẽ được xem xét trên cơ sở hàng tháng, với cuộc họp tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 6. Một vấn đề đang diễn ra đối với OPEC + là các quốc gia không tuân thủ hạn ngạch theo quy định của họ và thỏa thuận thứ bảy phụ thuộc vào mức độ tuân thủ cao hơn. Các quốc gia đã không kiềm chế sản lượng theo số tiền được phân bổ của họ phải ban hành các đợt cắt giảm bổ sung vào tháng 7, tháng 8 và tháng 9 để bù đắp cho việc không tuân thủ vào tháng 5 và tháng 6.

Trước cuộc họp, thị trường dầu mỏ thể hiện sự lạc quan về một thỏa thuận. Vào Thứ Sáu, West Texas Middle đã tăng 5,72% để giải quyết ở mức 39,55 đô la, trong khi dầu thô Brent chuẩn quốc tế tăng 5,78% để giải quyết ở mức 42,30 đô la. Đó là tuần kiếm tiền thứ sáu liên tiếp của mỗi hợp đồng và mức thanh toán cao nhất kể từ ngày 6 tháng 3.

Theo thỏa thuận trước đó, được tổ chức trong một cuộc họp nhiều ngày bất thường vào tháng Tư, nhóm 23 thành viên bắt đầu kiềm chế sản xuất 9,7 triệu bpd vào ngày 1 tháng 5, dự kiến ​​sẽ kéo dài đến cuối tháng sáu. Các vết cắt sau đó sẽ bắt đầu giảm dần. Từ tháng 7 đến hết năm 2020, 7,7 triệu bpd sẽ được ngoại tuyến, tiếp theo là 5,8 triệu bpd từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 4 năm 2022.

Việc cắt giảm - lớn nhất trong lịch sử - xuất hiện khi nhu cầu dầu giảm vách đá do đại dịch coronavirus. Cơ quan Năng lượng Quốc tế ước tính rằng khoảng một phần tư nhu cầu đã bị mất vào tháng Tư khi hàng tỷ người trên thế giới ở nhà trong nỗ lực làm chậm sự lây lan của Covid-19. Cú đánh theo nhu cầu được đưa ra khi các nhà sản xuất tiếp tục bơm dầu, khiến WTI rơi vào lãnh thổ tiêu cực lần đầu tiên trong hồ sơ, trong khi Brent giảm xuống mức thấp nhất trong 20 năm.

OPEC và các đồng minh đồng ý gia hạn kỷ lục cắt giảm sản lượng dầu, CNBC, ngày 8 tháng 6