Giá dầu thô tăng 5% khi Mỹ thất nghiệp, Opec + đáp ứng hy vọng - Fxpro


Fxpro


Giá dầu tăng vào thứ Sáu sau khi tỷ lệ thất nghiệp bất ngờ của Hoa Kỳ và quyết định của Opecs đưa ra các cuộc thảo luận vào thứ Bảy về việc có nên gia hạn cắt giảm sản lượng kỷ lục hay không.

Dầu thô Brent tương lai tăng 2,07 USD, tương đương 5,2%, ở mức 42,07 USD /thùng vào lúc 11:05 sáng EST (1505 GMT). Hợp đồng tương lai dầu thô Mỹ West Texas Middle (WTI) tăng 1,65 đô la, tương đương 4,4 phần trăm, lên 39,02 đô la một thùng.

Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 13.3 phần trăm tháng trước từ 14,7 phần trăm trong tháng Tư.

Brent đã tăng 17 phần trăm kể từ thứ Sáu để đạt mức cao nhất trong ba tháng, trong một phạm vi thoải mái hơn cho các nhà sản xuất như Nga. Hợp đồng đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi sụp đổ xuống mức thấp 15,98 USD /thùng vào ngày 22 tháng 4. WTI tăng 11%.

Cả hai điểm chuẩn đều hướng tới tuần tăng thứ sáu, được nâng lên nhờ cắt giảm sản lượng và dấu hiệu

Bộ năng lượng của Nga cho biết một cuộc họp video của một nhóm các nhà sản xuất dầu hàng đầu, được gọi là Opec +, sẽ được tổ chức vào thứ Bảy. p>

Opec + đã tuyên bố sẽ tiến hành cuộc họp, dự kiến ​​diễn ra vào tuần tới, nếu Iraq và những người khác đồng ý tăng cường tuân thủ cắt giảm nguồn cung.

Hai nguồn Opec + cho biết Ả Rập Saudi và Nga đã đồng ý gia hạn cắt giảm sâu hơn cho đến cuối tháng 7 nhưng cho biết Riyadh cũng đang cố gắng kéo dài chúng cho đến cuối tháng 8.

Nếu Opec + không đồng ý cuộn các lề đường đầu ra, việc cắt giảm có thể giảm trở lại đến 7,7 triệu bpd từ tháng 7 đến tháng 12 như đã thỏa thuận trước đó.

Giá dầu thô tăng 5% khi Mỹ thất nghiệp, Opec + đáp ứng ing hy vọng, kinh tế, ngày 5 tháng 6