Sau khi tăng việc làm bất ngờ tại Mỹ, thị trường hiện đang quá nóng - Fxpro


Fxpro


Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ báo cáo rằng nền kinh tế đã tạo ra 2,5 triệu việc làm mới trong tháng 5, tương phản mạnh với mức sụt giảm dự kiến ​​7,5 triệu. Khoảng cách lớn giữa kỳ vọng và thực tế cho thấy các nhà phân tích kinh tế đánh giá thấp mức độ nhanh chóng của nền kinh tế từ sự co lại. Chúng tôi đã thấy điều tương tự ở Trung Quốc hồi đầu tháng 3.

Đô la Mỹ có cơ hội phục hồi sau một chuỗi dài thua lỗ từ chối trước các đối thủ lớn. NASDAQ đã nhảy vọt lên mức cao nhất mọi thời đại tại YAM và Dow Jones đã vượt qua mốc 27K. Ở những nơi khác trong hàng hóa, Vàng đang mất 2,4%, trong khi dầu thô đang tăng thêm 5,5% cho đến nay.

Sự trở lại bình thường phải xảy ra không chỉ ở số người nhận lương. Tỷ lệ tham gia tăng vọt, trong khi số giờ trung bình hàng tuần đạt kỷ lục 34,7. Ngay cả thu nhập trung bình giảm cũng là một dấu hiệu tốt vì nó phản ánh sự trở lại làm việc của những nhân viên được trả lương thấp. Điều tương tự cũng có thể được nhìn thấy trên các thị trường tài chính.

Nước Mỹ quay trở lại cuộc sống bình thường hơn. Nhưng câu hỏi vẫn còn, liệu nó sẽ sống trọn vẹn trong những tháng tới? Bây giờ việc làm của Hoa Kỳ là 19,5 triệu hoặc 13% dưới mức đỉnh tháng hai. Tổng số tiền lương hàng tuần thấp hơn 10% so với chiều cao của họ, được bù đắp tạm thời bằng séc từ Trump và các chương trình khác nhau. Nhưng hầu hết các biện pháp này là ngắn hạn, nếu không chỉ là một lần.


Chuyển sang thị trường tài chính , người ta nên quan tâm đến những đợt giảm giá có thể của cổ phiếu trong những ngày tới vì cổ phiếu có vẻ quá mua và điều này thường dẫn đến sự điều chỉnh về những dấu hiệu đầu tiên cho thấy một cuộc biểu tình đình chỉ.

Nhóm phân tích FxPro